Mỗi ngày một sáng tạo (84): Puma đang phát hành giày thông minh tự buộc dây để cạnh tranh với Nike

01-02-2019

IDEAS+ - Giày tự buộc dây thông minh Puma sẽ có giá 330 đô-la và có sẵn từ mùa xuân năm 2020. Mỗi chiếc giày thông minh sẽ có một pin lắp dưới đế có thể được sạc qua đế sạc không dây hoặc bằng cách thay pin.

 

Giày không dây Fi Puma sẽ được bán lẻ với giá 330 đô-la. Ảnh: Uptin Saiidi | CNBC

Bên cạnh việc sạc điện thoại, đồng hồ thông minh và tai nghe không dây, bạn cũng có thể sớm sạc giày. Puma sắp phát hành Giày tập luyện tự buộc dây của riêng mình, đối thủ của giày thể thao công nghệ cao Nike.

Giày thông minh Puma, được gọi là Fi, được kết nối với ứng dụng của nó, cho phép dây buộc được thắt chặt hoặc nới lỏng bằng cách vuốt ngón tay. Nó hiện chỉ hoạt động với Apple iPhone hoặc Apple Watch, nhưng cũng sẽ sớm có sẵn trên điện thoại Android.

Các nhà thiết kế cho biết mỗi chiếc giày luyện tập thông minh sẽ có một pin dựa dưới đế có thể được sạc qua đế sạc không dây hoặc bằng cách thay pin.

Puma, cho biết pin sẽ kéo dài khoảng một tuần với việc sử dụng bình thường.

Giày Fi sẽ kết nối với các ứng dụng trên điện thoại hoặc Apple Watch. Ảnh: Uptin Saiidi | CNBC

Fi sẽ không có mặt trên thị trường cho đến mùa xuân năm 2020 và sẽ được bán với giá 330 đô-la. Nó nhĩnh hơn một chút so với Nike Adapt BB, một đôi giày bóng rổ thông minh tự buộc dây sẽ được bán lẻ với giá 350 đô-la.

 Puma là công ty giày thể thao lớn thứ ba sau cả Adidas và Nike.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14