Quân đội Hoa Kỳ phát triển phầm mềm đảm bảo một robot có thể tự đứng lên sau khi ngã

21-09-2018

Robot là vũ khí ngày càng quan trọng trong kho vũ khí của quân đội, nhưng chúng không được sử dụng nhiều cho binh lính nếu chúng vô dụng bởi dễ bị ngã.

Để tránh vấn đề đó, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội Hoa Kỳ (ARL) và Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng của Đại học Johns Hopkins (APL) đã phát triển một chương trình phần mềm có khả năng phân tích khả năng của chính robot từ bất kỳ vị trí nào bị đảo ngược. Các phần mềm sẽ hoạt động như một loại công cụ chẩn đoán cho việc té ngã, sẽ giúp quân đội tìm ra cách để sửa chữa một robot để nó giảm thiểu việc bị ngã. Họ cũng có thể sử dụng phần mềm trên một robot mà họ chưa mua để xác định xem nó có chắc chắn trên đôi chân của nó hay không.

Các nhà nghiên cứu đang phát triển phần mềm sẽ giúp robot quân sự độc lập hơn. Phần mềm mới nhằm mục đích đảm bảo rằng một robot luôn có thể tự phục hồi sau khi ngã, bất kể nó nằm ở hướng nào. 

Khả năng cho robot quay trở lại trên đôi chân của nócó nghĩa là binh lính sẽ không phải mạo hiểm mạng sống của mình để hỗ trợ cho các hệ thống tự trị.

Nhóm nghiên cứu cũng đang làm việc với nhà thầu Northrop Grumman Remotec, phát triển một hệ thống mới với yêu cầu quan trọng: khả năng tự tiếp cận. 

Hệ thống Robot loại bỏ nguy cơ nổ (AEORDRS) tiên tiến sẽ có kiến ​​trúc mô-đun và nền tảng 'ba lô' gọn nhẹ.

 


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14