Robot đỉnh cao của Disney có thể đóng thế Iron Man trong tương lai

05-07-2018

Các nhân vật biết bay và chuyên gắn liền với những cảnh hành động, nhào lộn trên không sẽ sớm được robot này đảm nhận các cảnh gay cấn.

Ai cũng biết để tạo ra những bộ phim bom tấn nóng đến nghẹt thở mà chúng ta xem ngoài rạp, các nhà làm phim phải tận dụng rất nhiều đến công nghệ kỹ xảo hình ảnh. Nhưng bấy nhiêu những cảnh hành động và không gian ảo diệu hút mắt đó sẽ vẫn trở thành vô nghĩa nếu không có ít nhiều diễn xuất không ngại nhào lộn, lăn xả của các diễn viên đóng thế làm nền cơ bản.

Nhưng những vai diễn đó nhiều khi sẽ ẩn chứa những rủi ro và nguy hiểm nhất định cho diễn viên tham gia, đồng thời có thể không tính toán chi tiết đúng động tác. Như thấu hiểu khó khăn đó, Disney đã chế tạo một robot đóng thế để đảm nhận vai trò khó nhằn này.

Thần thái không thể tuyệt vời hơn của robot đóng thế do Disney đầu tư.

Ban đầu, đó là những robot được làm cho có bố cục hình dáng mô phỏng giống con người, chủ yếu dành cho các phân cảnh diễn đơn giản như đu dây (chẳng hạn như cảnh cướp biển Caribbean treo dây nhảy từ tàu này sang tàu khác).

Tuy nhiên, Disney đã có những chỉnh sửa đáng kể về các cơ cử động của robot và cả hình thái học nữa. Với một số công nghệ được tích hợp như cảm biến chuyển động, cảm biến laser dẫn đường và con quay hồi chuyển, những robot này có thể cảm nhận và điều chỉnh được tư thế của chúng kể cả khi đang bay lơ lửng và diễn theo đúng mục đích.

Đây sẽ là một phương pháp chuẩn chỉnh cho những cảnh bay lượn, lộn nhào trong không trung hay thậm chí là... ngã hờ và nhờ đến kỹ xảo. Một tương lai gần khi mà những robot này đảm nhận vai trò biến hóa thành các nhân vật như Iron Man, Spider-Man hay Super Man bay lượn trên trời chắc chắn không nằm ngoài khả năng.

Stuntronics là một thế hệ mới của animatronics năng động và linh động hơn có thể tương tác với khách và thực hiện những kỳ công.

Morgan Pope - chuyên gia nghiên cứu tại Disney chia sẻ: "Những robot này có thể tự chỉnh sửa tư thế chính xác ngay khi đang lơ lửng trên không mà chưa kịp chạm đất, và đối với con người, điều đó thực sự khó đoán, cần tính toán những yếu tố vật lý và cả may mắn nữa chứ không phải lúc nào cũng làm được."


Theo Trí thức trẻ


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14