Samsung, LG đang tăng cường vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

03-10-2019

IDEASPLUS.VN - Tại Nhật Bản, Regulatory sandbox là một chương trình của chính phủ được thiết kế để miễn cho công ty khỏi các quy tắc và quy định để họ có thể đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

Nhân viên của LG Electronics giới thiệu màn hình phẫu thuật của công ty cho khách tham quan Triển lãm Thiết bị Y tế & Bệnh viện Quốc tế Hàn Quốc tại COEX tại Seoul, ngày 14 tháng 3 / LG Electronics.

Samsung Electronics và LG Electronics đang tăng cường nỗ lực của họ để làm nổi bật các chức năng y tế trên nền tảng kỹ thuật số của họ để mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của họ vào thị trường chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số sinh lợi.

Các hãng cho biết động thái này là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với các thiết bị kỹ thuật số có chức năng chăm sóc sức khỏe để quản lý sức khỏe của họ và nhận các phản hồi.

Samsung đã đăng ký bằng sáng chế cho điện thoại thông minh sắp tới của mình với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào tháng 3.

Trong bằng sáng chế có tên 'thiết bị điện tử bao gồm nhiều nguồn sáng', được xuất bản vào ngày 26 tháng 9, Samsung đã xây dựng thiết bị này có một quang phổ kế, một cảm biến có thể phát hiện trang điểm vật lý của một vật thể, chiếu một chùm ánh sáng.

Sử dụng chùm tia hồng ngoại, thiết bị có thể phát hiện mức độ ẩm trên da, đo mức CO2 và độ tươi của thực phẩm và kiểm tra mức đường huyết.

Một quan chức của Samsung đã xác nhận họ đã nộp bằng sáng chế nhưng họ không thể tiết lộ liệu công ty sẽ sử dụng cảm biến cho các điện thoại thông minh sắp tới của mình như Galaxy S11 hay Galaxy Note 11.

Samsung được cho là đang cố gắng áp dụng cảm biến quang phổ kế cho điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo vì công ty đã cố gắng giới thiệu chức năng quản lý chăm sóc sức khỏe trên các thiết bị của mình. Chẳng hạn, công ty đã cung cấp cho Samsung Health, một ứng dụng quản lý trạng thái sức khỏe di động và điện thoại thông minh Galaxy S có cảm biến nhịp tim.

LG cũng cho biết họ đã áp dụng cho chương trình cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát (regulatory sandbox) của chính phủ để hỏi liệu họ có thể thêm chức năng phát hiện rối loạn nhịp tim cho các thiết bị trong tương lai hay không.

 

Regulatory sandbox là một chương trình của chính phủ được thiết kế để miễn cho công ty khỏi các quy tắc và quy định để họ có thể đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

LG cho biết công ty đã liên hệ với ủy ban regulatory sandbox để tạo điều kiện nhận dạng kịp thời công nghệ liên quan đến theo dõi và phát hiện rối loạn nhịp tim trong khi họ đang tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển về công nghệ.

LG đã và đang làm việc để phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với Bệnh viện Bundang thuộc Đại học Quốc gia Seoul vào tháng 8 để phát triển các công nghệ và dịch vụ liên quan.

Tập đoàn LG cũng đã tổ chức hội chợ công nghệ khởi nghiệp hàng năm tại Seoul vào ngày 25 tháng 9, mời các công ty khởi nghiệp toàn cầu làm việc trong các công nghệ mới nổi bao gồm các lĩnh vực công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14