[WORLDKINGS] Tin sáng 03.08.2018 – Seedball: Viên hạt giống giúp kêu gọi người dân trồng cây gây rừng

03-08-2018

KYLUC.VN - Kêu gọi mọi người cùng góp sức vào nhiệm vụ bảo vệ và tái tạo rừng là một việc không hề dễ dàng đối với các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng ở Kenya, người ta đã tìm ra một giải pháp đặc biệt khiến việc “trồng cây gây rừng” thậm chí còn trở thành thú vui mới của người dân.

 

Giải pháp của đất nước Kenya chỉ gói gọn trong một quả bóng nhỏ được gọi là “Seedball” (tạm dịch: Viên hạt giống). Về cấu tạo, Viên hạt giống là một một lớp bột than sinh học bọc lấy hạt giống ở bên trong. Nó có thể được xem là một bầu giá thể mini, vừa giúp bảo vệ hạt giống, vừa là nguồn dinh dưỡng đủ để nuôi hạt lớn thành cây để có thể cắm rễ xuống mặt đất.

 

Với sản phẩm độc đáo này, việc trồng cây gây rừng vốn mất nhiều công sức giờ chỉ rút ngắn còn một bước duy nhất là ném những viên hạt giống đi. Người ta có thể tiện tay thả chúng xuống khi đang tản bộ, ném từ xe hơi, máy bay hay thậm chí là biến công việc này thành một trò chơi bằng các dùng súng cao su để bắn.

Một khi những Viên hạt giống đáp xuống đất, chỉ chờ một cơn mưa nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng nảy mầm, phát triển thành cây và sau khoảng 1 tháng, một thảm thực vật mới sẽ phủ xanh cả khu đất trống.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14