Tin chiều 04.10.2018 - Sphero Bolt: Quả bóng Robot dạy trẻ em lập trình cơ bản, ma trận LED và giao tiếp hồng ngoại

04-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Sphero công bố ngày hôm nay quả bóng robot "Bolt", được thiết kế để dạy cho trẻ em lập trình cơ bản với cảm biến tiên tiến, ma trận LED và giao tiếp hồng ngoại để nó có thể tương tác với các thiết bị Bolt khác (qua Gizmodo ).

Bolt có cùng kích thước với các quả bóng Sphero trước đó, nhưng có thời gian sử dụng pin cao hơn trong hai giờ nhờ pin lớn hơn. Thiết bị kết nối với ứng dụng Sphero Edu và cho phép người dùng khám phá các hoạt động cộng đồng, tạo chương trình riêng của họ, phân tích dữ liệu cảm biến và hơn thế nữa.

 

Một trong những bản cập nhật lớn nhất cho thiết bị là ma trận LED 8×8, có thể nhìn thấy được thông qua tay áo mờ của bu-lông. Ma trận này hiển thị các gợi ý hữu ích, chẳng hạn như sét, khi bu-lông được nạp trên trạm sạc cảm ứng của nó, nhưng người dùng hoàn toàn có thể lập trình ma trận để hiển thị nhiều biểu tượng kết hợp với các hành động cụ thể, chẳng hạn như mặt cười.

 

Cảm biến hồng ngoại cho phép bu-lông phát hiện các vít lân cận khác và người dùng có thể lập trình các tương tác cụ thể nếu họ có nhiều thiết bị. Theo Sphero, điều này có nghĩa là các bu lông có thể kết hợp với nhau để tạo thành một đám bóng robot hoặc tránh lẫn nhau. Gizmodo đưa ra một ví dụ: "Hãy tưởng tượng một phiên bản thực sự của Pac-Man trong đó bạn điều khiển một tia và thoát khỏi Bolt khác được lập trình như những bóng ma liên tục săn bắn."


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14