Spot Mini: Chú chó robot có thể tự mở cửa và rửa chén cho chủ nhân

26-06-2018

Bạn có muốn sở hữu một chú chó không những không cần cho ăn, không bao giờ bị ốm, không nghịch bẩn, mà thậm chí còn có thể giúp chủ nhân các việc vặt trong nhà như rửa chén bát?

Boston Dynamics- hãng chuyên chế tạo robot mới đây đã cho ra mắt một chú chó robot có tên “Spot Mini”. Trên thực tế, đây là một phiên bản nâng cấp của các thế hệ chó robot trước mà hãng đã nghiên cứu và sản xuất, vốn sở hữu một số khả năng khá thú vị như: vận hành máy rửa chén bát hay đi lên cầu thang.

“Spot Mini” được đánh giá là một sản phẩm đột phá so với những “bản tiền nhiệm”. Cụ thể, “Spot Mini” đã được nâng cấp một cách đáng kể về sự thông minh cũng như những tác vụ mà nó có thể thực hiện, để chú chó bằng máy này trở nên giống với “bản thật” hơn bao giờ hết. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng tự mở cửa và thậm chí là chơi đùa với những chú chó thật khác.

Được biết, ngoài “Spot Mini”, hãng Boston Dynamics cũng từng gây ấn tượng mạnh với làng công nghệ thế giới, khi trình làng một người máy mang tên “Atlas”, sở hữu khả năng nhảy lộn nhào đỉnh cao như một diễn viên xiếc.

Cùng khám phá thêm về chú chó robot đặc biệt này trong video dưới đây:


Theo Thảo Vy - Dân trí


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14