Tin sáng 30.04.2019 - Sprout Pencil: Ngòi bút chì gỗ có thể trồng thành cây xanh khi quá ngắn để sử dụng

30-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với thiết kế đặc biệt, mỗi khi loại bút chì này trở nên quá ngắn và không thể viết tiếp được nữa, bạn vẫn có thể "hồi sinh" cho nó thành những mầm cây xanh tươi bằng cách cắm ngòi bút xuống đất. Bạn có thể trồng được hơn 20 loại hoa và cây từ những cây bút chì đặc biệt này.

Tên loại cây được viết trên thân bút chì. Trong hình là chiếc bút "húng quế".   Được biết, nhà sản xuất những chiếc bút thân thiện với môi trường này mất 3 tháng để thiết kế và nhận được 25.000 bảng Anh (tương đương 633 triệu VND) tiền tài trợ từ Kickstarter.

Từ khi ra mắt thị trường, trong một tháng đã có 450.000 chiếc được mua trên hơn 60 nước khác nhau. Các bút chì Sprout có đủ loại, từ bút chì đen đến bút chì màu, và mang nhiều loại hạt giống của các loại cây như hướng dương, húng quế, rau mùi, bạc hà, hoa oải hương, cây xô thơm, cà chua, ớt xanh, cúc kim tiền, cúc vạn thọ, hoa lưu ly, dâu tây, và đậu ngọt.

Mỗi bút chì có 3 hạt giống của cùng một loại hoa hoặc thảo dược để tăng tỉ lệ nảy mầm thành công. Các hạt này đã được bảo quản cẩn thận trong lớp vỏ hữu cơ và sẽ không nảy mầm cho đến khi nó được trồng trong đất và được tưới nước. Tuy nhiên, có một vài lời khuyên từ nhà sản xuất nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn mình sẽ có một cái cây xinh xinh từ loại bút chì này.

Hãy cắm chiếc bút hơi nghiêng một chút và chỉ để một ít đất phủ lên lớp vỏ bọc để các mầm cây có thể dễ dàng vươn lên. Các nhà sản xuất cũng cảnh báo nếu phần cuối bút dính nước hoặc nếu bạn ngậm nó, lớp vỏ cũng sẽ tan ra. Vì thế, nếu bạn lỡ làm ướt chiếc bút của mình, bạn có thể phải trồng nó luôn. Kèm theo mỗi gói bút chì Sprout là một thẻ ghi hướng dẫn cách trồng cây. Các nhà sáng tạo tuyên bố hạt sẽ nảy mầm chỉ sau một tuần.

Trên trang chủ của mình, Sprout World chia sẻ mục tiêu của họ là chế tạo một loại bút có thể tái sử dụng theo mục đích khác hẳn với mục đích ban đầu, bởi họ muốn “khiến con người bớt sử dụng tài nguyên và có thể tích cực tham gia chiến dịch gây dựng thế giới phát triển bền vững cùng thiên nhiên thông qua các sản phẩm xanh”. Các gói bút chì Sprout hiện có bán trên trang Amazon với giá là 12,5 bảng Anh.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14