Tin chiều 17.06.2019 – Thiết bị cung cấp thuốc trực tiếp đến tim để giúp phục hồi sau cơn đau tim

17-06-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ và Ireland đã phát triển một thiết bị có thể được sử dụng để đưa thuốc trực tiếp đến vùng bị tổn thương của tim.

Thiết bị có khả năng cung cấp một lựa chọn điều trị trực tiếp để phục hồi sau cơn đau tim, dẫn đến chức năng tim được cải thiện. Như Ellen Roche, một trong những tác giả của bài báo xuất hiện trong Nature Biomedical Engineering, giải thích: “Sau một cơn đau tim, chúng tôi có thể sử dụng thiết bị này để điều trị để ngăn ngừa bệnh nhân bị suy tim. Nếu bệnh nhân đã có một số mức độ suy tim, chúng ta có thể sử dụng thiết bị để làm giảm sự tiến triển. ”

Hiện nay, các loại thuốc cho tim được tiêm vào máu ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và phải dùng với liều lượng nhỏ để giảm thiểu tối đa tác động của thuốc đến cơ thể. Tiêm trực tiếp lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những biến chứng cho cơ thể. Thiết bị mới, được gọi là Therepi, có thể được cấy ghép trong một lần duy nhất và được sử dụng nhiều lần để đẩy thuốc trực tiếp vào nơi cần chữa trị.

Một đầu của Therapi được gắn vào mô tim và có một màng cho phép giải phóng một loại thuốc, trong khi ở đầu kia là một cổng tiêm thâm nhập vào da ở bụng. Đơn giản chỉ là đẩy vào cổng và thuốc được tiêm, quá trình này có thể được thực hiện bởi một bác sĩ hoặc thậm chí bởi bệnh nhân ở nhà.

Lớp mạc nằm có thể được chọn từ nhiều kích thước lỗ chân lông để thiết kế cho các loại thuốc khác nhau, tùy thuộc vào kích thước phân tử của chúng và số lượng cần phải được giải phóng. Cho đến nay công nghệ đã được thử nghiệm trên chuột và cho kết quả khá khả quan, bao gồm chức năng tim cải thiện vừa phải sau một thử nghiệm 4 tuần. Các nhà nghiên cứu tin rằng kết quả có thể được cải thiện đáng kể khi tìm ra được chính xác liều lượng thuốc nên dùng, thiết bị được tối ưu hóa và cách sử dụng của nó được hoàn thiện.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14