Tin chiều 05.07.2019: Công nghệ làm cho pin nhỏ gọn, an toàn cho các thiết bị điện được phát triển tại Hàn Quốc

05-07-2019

IDEAS+ - Một viện nghiên cứu của Hàn Quốc cho biết họ đã phát triển một công nghệ để tạo ra pin rắn rất nhỏ gọn và an toàn để sử dụng trong các xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) thế hệ tiếp theo.

 

Hình ảnh pin mới được phát triển bởi KITECH. (Yonhap)

Theo báo cáo của Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH), pin toàn rắn thay thế chất điện phân lỏng được tìm thấy giữa các cực dương và cực âm của pin lithium ion thông thường bằng vật liệu dẫn điện ở trạng thái rắn.

Chất điện phân trạng thái rắn lanthanum zirconium oxide garnet (LLZO) đã được thử nghiệm có độ bền nhiệt và đặc tính bền bỉ cao, trong khi cấu trúc lưỡng cực cho phép bất kỳ ngăn xếp pin nào được tạo ra từ nó.

Pin này có thể chuyển dùng cho xe điện (EV) với phạm vi gấp hai lần mà không cần phải làm cho chiếc xe lớn hơn.

Kim Ho-Sung, nhà nghiên cứu cấp cao của KITECH, người đứng đầu phát triển pin này, cho biết với việc sử dụng nhiều hơn các nguồn năng lượng sạch và nhu cầu về ESS an toàn hơn và các EV phạm vi dài hơn đang gia tăng, công nghệ pin thể rắn mới có thể mở ra những chân trời mới cho sự phát triển.

Tập đoàn Fuji Keizai, nhà nghiên cứu thị trường hàng đầu về xu hướng năng lượng, dự đoán thị trường toàn cầu cho pin thể rắn sẽ đạt 28 nghìn tỷ won (23,6 tỷ USD) vào năm 2035, khi các nước trên thế giới chuyển sang nguồn năng lượng sạch hơn


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14