Tin chiều 06.03.2019 – Ridy: Thiết bị cảnh báo lái xe mất tập trung và buồn ngủ

06-03-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Ridy sử dụng phân tích thị giác máy để xác định xem bạn có tập trung trên đường hay không. Nó liên tục phân tích tần số chớp mắt, chuyển động của mắt và các kiểu biểu cảm khuôn mặt khác.

Lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi là nguy hiểm. Thói quen lái xe của nhiều người, chúng ta đã quá quen với điện thoại thông minh của mình, việc nhắn tin, thích các bài đăng trên Instagram trở thành một thói quen tự nhiên. Thật không may, nhiều người quên rằng thật nguy hiểm và bất hợp pháp khi làm điều đó trong khi lái xe.

Cài đặt Ridy trên bảng điều khiển hoặc kính chắn gió của bạn. Ridy sẽ giám sát nếu bạn tập trung vào con đường bằng cách phân tích các mẫu hành vi khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy buồn ngủ và có thể ngủ. Bạn nghĩ rằng nó không bao giờ có thể xảy ra với bạn hoặc người thân của bạn?

Bạn có thể thiết lập Ridy trong vòng chưa đầy 60 giây. Không cần Internet hoặc ứng dụng. Chỉ cần kết nối Ridy với nguồn điện, đặt nó gần bảng điều khiển và bật. Đó là nó. Nó hoạt động với bất kỳ chiếc xe ngày và đêm. Có ba nơi bạn có thể gắn Ridy trong xe của mình.

Bạn có thể dự đoán hành vi buồn ngủ bằng cách phân tích khoảnh khắc cơ mặt, chuyển động mắt, tốc độ phản ứng. Các hành vi lái xe buồn ngủ hoặc mất tập trung hầu hết đều giống nhau. Nếu bạn không ngủ ngon, đồng hồ cơ thể sẽ buộc bạn phải tắt máy. Nhiều người nghĩ rằng họ có thể chiến đấu với cảm giác này, họ cố gắng tự giải thích rằng họ ổn, họ cần lái xe. Và rồi tai nạn xảy ra.

Vấn đề thứ hai chúng tôi đang cố gắng giải quyết là lái xe mất tập trung. Thứ gây mất tập trung nhất mà chúng ta có trong xe là điện thoại thông minh. Bạn có thể thừa nhận hay không nhưng nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, nghiện mạng xã hội và nhắn tin tức thì. Đôi khi bạn bắt đầu kiểm tra Facebook trong tình trạng kẹt xe mà không hề nhận ra. Mô hình chuyển động mắt tương tự có thể được áp dụng cho trường hợp này.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14