Tin chiều 06.10.2018 – IRL: Cặp kính râm thông minh ngăn chặn tất cả màn hình TV, biển quảng cáo, màn hình điện thoại và ‘tiếng ồn thị giác’

06-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong thế giới mà ai ai cũng bị làm phiền bởi các màn hình quảng cáo và tiếng ồn thị giác, một nhóm các nghệ sĩ và nhà thiết kế tự hỏi liệu có chiếc kính nào có thể bôi đen tất cả các nội dung này hay không. Sau một năm nghiên cứu và tạo mẫu, Kính IRL đã và đang kêu gọi vốn trên Kickstarter.

Năm 1988, 'Rowdy' Roddy Piper tung ra vở nhạc kịch cổ điển. Bộ phim trở nên nổi tiếng với những cảnh có cặp kính râm huyền diệu tiết lộ những thông điệp siêu phàm ẩn giấu trong quảng cáo quanh chúng ta. Khái niệm mang tính biểu tượng này là một trong những nguồn cảm hứng chính đằng sau Kính IRL.

Công nghệ đằng sau kính rất đơn giản. Dựa trên ý tưởng quang học phân cực ngang, kính tiết lộ rằng bằng cách làm phẳng và xoay ống kính phân cực, nó có thể chặn tất cả ánh sáng ra khỏi màn hình LCD hoặc màn hình LED, cuối cùng nội dung trên màn hình chuyển sang màu đen và tắt hẳn. Sự phân cực được sử dụng trên kính được cho là vẫn hoạt động hiệu quả như trên một cặp kính râm chống tia cực tím bình thường.

IRL có thể chặn được tất cả màn hình từ TV, máy tính và ngay cả màn hình điện thoại. Chiếc kính có giá 49USD và sẽ được bán trên thị trường vào năm sau.

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Tuong Vy - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14