Tin chiều 10.06.2019 - Microsoft cạnh tranh trò chơi đám mây với đối thủ Google Stadia

10-06-2019

IDEAS+ - Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm. Ban đầu được công bố vào tháng 10, Project xCloud sẽ cho phép truyền phát từ người dùng toàn bộ thư viện Xbox One, bao gồm các trò chơi từ Xbox Game Pass, đến các thiết bị di động.

 

Mọi người bị phủ bóng lên màn hình Xbox tại trò chơi video E3 hàng năm ở Los Angeles. Ảnh: Federic J. Brown | AFP | Getty Images

 Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm.

Ban đầu được công bố vào tháng 10, Project xCloud sẽ cho phép truyền phát từ người dùng toàn bộ thư viện Xbox One, bao gồm các trò chơi từ Xbox Game Pass, đến các thiết bị di động. Dịch vụ này về cơ bản sẽ cho phép người dùng biến Xbox One của họ thành máy chủ xCloud cá nhân và miễn phí của riêng họ, theo ông Phil Spencer, người đứng đầu Xbox.

"Cho dù bạn sử dụng bảng điều khiển trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi hoặc bảng điều khiển của bạn ở nhà, tháng 10 này bạn sẽ có thể sử dụng đám mây chơi trò chơi lai của chúng tôi để chơi trò chơi của bạn mọi lúc mọi nơi," ông Spencercho biết.

Dự án xCloud được triển khai tới 'Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ,' Microsoft cung cấp cập nhật về phát trực tuyến trò chơi Xbox. 

Việc ra mắt là một phần trong tham vọng khám phá không gian chơi game trên đám mây của Microsoft. Đầu năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ lớn đã mua lại PlayFab khởi nghiệp, nơi cung cấp cho các nhà phát triển công cụ dựa trên đám mây cho các trò chơi.

Amazon cũng đang chú ý ra mắt dịch vụ chơi game của riêng mình, nhưng không có chi tiết mới nào xuất hiện kể từ tháng 1 năm ngoái về tham vọng đi sâu vào phát trực tuyến trò chơi.

Vì Project xCloud sẽ cho phép người dùng phát trực tiếp từ bảng điều khiển của riêng họ, Spencer cũng tiết lộ giao diện điều khiển tiếp theo của Xbox. Tiêu đề Project Scarlet, mà Xbox đã gợi ý trong một loạt các tweet trong những ngày trước khi tiết lộ trước E3, dự kiến ​​đây sẽ là máy chơi game mạnh mẽ nhất Xbox Xbox cho đến nay với Microsoft hợp tác với Advanced Micro Devices cho bộ xử lý của nó.

Project xCloud: Lựa chọn cho cách thức và thời điểm bạn chơi.

Microsoft cũng tiết lộ rằng Project Scarlet sẽ ra mắt vào mùa lễ tới cùng với Halo Infinite, tựa game tiếp theo trong nhượng quyền Halo hàng đầu của Xbox.

Sáu mươi tựa game khác cũng đã được tiết lộ, bao gồm cả những phiên bản được mong đợi khác như phần thứ năm của Gears of War và và Cyber ​​Cyberpunk 2077, có sự xuất hiện của diễn viên Keanu Reeves cả trong trò chơi và trên sân khấu tại hội nghị.

Tập đoàn chơi game khổng lồ công nghệ lớn cũng đã tiết lộ Xbox Game Pass cho PC, giúp dịch vụ đăng ký mà Microsoft ra mắt năm 2017 có sẵn cho các game thủ PC. Dịch vụ có hơn 100 trò chơi được quản lý cho PC, bao gồm cả Xbox phiên bản Halo: The Master Chief Collection. 


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14