Tin chiều 26.11.2018 – Ceres Tag: Thẻ đeo tai thông minh cho gia súc

26-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một công ty khởi nghiệp ở Úc muốn mang gia súc vào trong ngày hôm nay với các thẻ tai thông minh. Các thiết bị đeo được có khả năng tiết lộ nơi các đàn đang chăn thả, cho dù một con vật đã trốn thoát hay bị đánh cắp, hoặc thậm chí nếu nó không khỏe hoặc sắp sinh.

Từ máy kéo tự lái đến người nông dân rô bốt, có rất nhiều cách mà thế giới nông nghiệp đang thích nghi với cuộc cách mạng công nghệ. Thêm một sự đổi mới khác cho bộ sưu tập này là thẻ Ceres của Úc, đã phát triển một thẻ tai thông minh mới cho gia súc.

Thẻ tai đầy cảm biến được ví như một chiếc đồng hồ thông minh về dữ liệu mà nó có thể thu thập. Điều này bao gồm thông tin về nơi đàn gia súc đang chăn thả, cho dù một con vật đã trốn thoát hoặc bị đánh cắp, hoặc thậm chí phân tích chuyển động để đề nghị nếu nó không khỏe hoặc sắp sinh con. Tất cả điều này có thể được chuyển giao không dây cho nông dân trong thời gian thực.

"Ceres Tag có ba khả năng chính: GPS vị trí, phong trào và giám sát nhiệt độ cho chẩn đoán sức khỏe, hành vi, và an toàn sinh học", Giám đốc điều hành Ceres Tag David Smith nói với xu hướng kỹ thuật số. "Điều làm cho chúng trở nên đáng chú ý là hệ thống lưu giữ cao [nghĩa là] không mất thẻ, không cần thay thế pin cho cuộc sống của động vật, không giới hạn phạm vi với độ bao phủ vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp và nguyện vọng được công nhận quốc tế."

Thẻ tai, được thiết kế bền và có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của lối sống ngoài trời, đã được thử nghiệm thành công trên 100 gia súc ở Queensland, Úc. Nó được chào mời bởi những người sáng tạo của nó như là cả một thời gian và tiết kiệm tiền - đặc biệt là trong các kịch bản mà trong đó nông dân có thể phải sử dụng máy bay để theo dõi đàn của họ.

"Nó có thể có ý nghĩa tài chính quan trọng như vị trí đã biết, số lượng đầu và điều kiện của động vật có thể tạo ra một loại tài sản mới," Smith tiếp tục. “Các chẩn đoán cũng cung cấp sự tự tin của động vật khỏe mạnh là tốt. Tuy nhiên, từ góc nhìn của nông dân, hiệu quả có thể đạt được trong việc thu thập, hiệu quả đồng cỏ, và thế hệ con cháu. ”

Ceres Tags chưa có sẵn để mua, với một khởi động trên toàn thế giới dự kiến ​​cho đôi khi vào năm 2020. Trong khi chờ đợi, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục khám phá các yếu tố hình thức nhỏ hơn và nhẹ hơn, cùng với việc bổ sung thêm công nghệ cảm biến có thể hữu ích. Công nghệ này cũng được tích hợp chặt chẽ với nền tảng phân tích dữ liệu có liên quan. Hy vọng là điều này sẽ cung cấp cho nông dân thông tin phong phú hơn, chi tiết hơn so với trước đây họ đã có sẵn cho họ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14