Tin chiều 28.09.2019: Hyundai ra mắt liên doanh cho xe tải hydro ở châu Âu

28-09-2019

CEOBANK.VN - Hyundai Motor hiện đang phát triển một chiếc xe tải hydro, dựa trên chiếc xe tải X đầy đủ kích cỡ của nó. Phiên bản hydro sẽ được cung cấp bởi hệ thống pin nhiên liệu 190 kilowatt

Phó chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Lee In-cheol, thứ ba từ trái sang, chụp cùng Chủ tịch H2 Energy Rolf Huber, bên trái, trong lễ ra mắt của Hyundai Hydrogen Mobility, một liên doanh giữa Hyundai Motor và H2 Energy, tại nhà máy thủy điện Alpiq ở Gosgen, Thụy Sĩ. Ảnh: Hyundai Motor

Công ty ô tô Hyundai đã ra mắt một liên doanh cho xe tải hydro ở châu Âu, báo hiệu sự gia nhập của công ty vào thị trường châu Âu cho xe thương mại thân thiện với môi trường, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Theo Hyundai Motor, liên doanh có tên là Hyundai Hydrogen Mobility (HHM), đã bắt đầu hoạt động vào thứ năm, sau lễ ra mắt tại Thụy Sĩ.

HHM được hợp tác bởi H2 Energy của Thụy Sĩ. H2 Energy là một công ty năng lượng hydro làm việc cho cơ sở hạ tầng bền vững di động và tiếp nhiên liệu hydro trên khắp châu Âu.

Hyundai Motor và H2 Energy đã ký thỏa thuận vào tháng 4 và cam kết sẽ mở rộng các xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro không chỉ ở Thụy Sĩ mà còn các quốc gia châu Âu khác.

Sau khi ra mắt liên doanh, Hyundai Motor sẽ cung cấp 1.600 xe tải hydro vào năm 2025 cho HHM.

HHM sẽ cung cấp những chiếc xe tải này ở thị trường Thụy Sĩ trước tiên và vào thị trường Đức, Hà Lan, Áo và Na Uy bằng cách hợp tác với các thực thể địa phương, theo Hyundai Motor.

Hyundai và H2 Energy đã ra mắt 1.000 xe tải hydro ở Thụy Sĩ.

Buổi lễ được tổ chức tại một nhà máy thủy điện ở Gosgen, nơi sẽ sản xuất hydro từ cuối năm nay.

Cơ sở này là nhà máy hydro thương mại đầu tiên ở Thụy Sĩ và sẽ được điều hành bởi Hydrospider, một liên doanh giữa H2 Energy, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng quốc gia Alpiq của Thụy Sĩ và công ty khí công nghiệp toàn cầu Linde.

Hyundai Motor hiện đang phát triển một chiếc xe tải hydro, dựa trên chiếc xe tải X đầy đủ kích cỡ của nó. Phiên bản hydro sẽ được cung cấp bởi hệ thống pin nhiên liệu 190 kilowatt. Để đạt được mục tiêu di chuyển 400 km trong một lần tiếp nhiên liệu, chiếc xe tải sẽ được trang bị bảy thùng hydro, mỗi thùng có khả năng sản xuất năng lượng cho 35 kg hydro.


Theo Khang Nguyen - CEOBANK.VN


 

Content 14