Tin sáng 01.06.2019 - Mọi thứ bạn cần biết về 5G

01-06-2019

IDEAS+ - Các nhà mạng không dây trên khắp thế giới đang bắt đầu triển khai 5G, công nghệ băng rộng di động mới nhất và lớn nhất.

 

Một mô tả về công nghệ 1G đến 5G.

Giống như sự phát triển từ 3G sang 4G, việc nhảy lên 5G sẽ có nghĩa là tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và nhiều lợi ích khác. Nó sẽ là một sự thúc đẩy lớn cho các doanh nghiệp, game thủ, người phát trực tiếp và nhiều hơn nữa. Nó cũng có thể là một bước nhảy vọt lớn - 5G nhanh hơn 4G rất nhiều và có độ trễ thấp hơn rất nhiều, nó có thể trở thành nền tảng cho tất cả các loại dịch vụ mới.

Tất nhiên, 5G cũng có nhược điểm. Để tiếp nhận những lợi ích của 5G, bạn sẽ cần nâng cấp lên một chiếc điện thoại thông minh tương thích với các mạng mới. Và các chuyên gia về quyền riêng tư đang lo lắng rằng 5G có thể giúp các cơ quan thực thi pháp luật theo dõi các phong trào bị tình nghi, theo những cách có thể vi phạm quyền của họ.

Một số câu hỏi nhanh giúp bạn hiểu về 5G trong tương lai gần:

5G là gì? 
Nó một công nghệ mạng di động mới. Nó có thể truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G, mà nhiều người trong chúng ta sử dụng để kết nối Internet ngày nay. Nhưng nó cũng yêu cầu các thị trấn và thành phố phải thiết lập số lượng tế bào nhỏ hoặc máy phát tầm ngắn cao hơn nhiều để cung cấp vùng phủ sóng địa lý tương tự như 4G.

5G sẽ có ý nghĩa gì với tôi? 
5G hứa hẹn sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. Thời gian để dữ liệu di chuyển qua lại có nghĩa là các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng, như trò chuyện video và chơi game trên thiết bị di động, sẽ nhanh hơn nhiều. Nó cũng có thể cho phép các cải tiến không dây mới đột phá, có khả năng cung cấp năng lượng cho kỳ lân công nghệ lớn tiếp theo như Uber hoặc Snapchat.

5G nhanh hơn bao nhiêu?
Mạng lưới sẽ nhanh hơn khoảng 20 lần so với mạng 4G, nghĩa là bạn có thể tải xuống Avengers: Endgame trong thời gian Thanos búng tay. Độ trễ có thể thấp tới 1 ms, so với 50 ms cho 4G.

Tôi có cần điện thoại mới để sử dụng 5G không? 
Phải. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Samsung và Motorola đã tung ra các điện thoại tương thích 5G và Apple dự kiến ​​sẽ sớm làm theo. Bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại thông minh hiện tại của mình trên mạng 4G cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp.

Tôi có thể sử dụng 5G ngày hôm nay ở đâu? 
Tại Hoa Kỳ, bốn nhà mạng lớn đang giới thiệu vùng phủ sóng 5G tại hàng chục thành phố vào năm 2019 và 2020, bao gồm Atlanta, Denver và Washington. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm 5G trong các thành phố lúc đầu có thể bị hạn chế, tuy nhiên, chỉ có một số vùng lân cận được truy cập.

Ai khác sẽ được hưởng lợi từ 5G? 
Công nghệ có thể cách mạng hóa các doanh nghiệp từ nông nghiệp đến sản xuất. Chủ nhà máy có thể sử dụng nó để điều khiển robot của họ. Nông dân có thể sử dụng nó để giữ các tab trên máy kéo thông minh tự trị. Các nhà sản xuất xe hơi coi đó là một công nghệ quan trọng cho những chiếc xe tự lái, giúp những chiếc xe như vậy nói chuyện với nhau về tình trạng đường, mối nguy hiểm và nhiều thứ khác. Và giống như các công nghệ đột phá khác trước đó, 5G hứa hẹn sẽ mở ra một làn sóng các dịch vụ và khởi nghiệp mới đầy sáng tạo mà chúng ta có thể thấy trước.

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với 5G không? 
Quyền riêng tư lo ngại rằng 5G có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật và những người khác dễ dàng theo dõi một người ở nơi khác với độ chính xác khi điện thoại của họ kết nối với nhiều bộ phận. Họ cũng lo ngại về tiềm năng của nó để cải thiện đáng kể phần mềm nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, các thuyết âm mưu lưu hành trên mạng cho rằng các tín hiệu 5G có liên quan đến ung thư không có cơ sở trong khoa học.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14