Tin sáng 03.12.2019 – Bật lửa điện tử không dùng lửa Illume ArcLighter

03-12-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Illume ArcLighter là một chiếc bật lửa điện tử không -dùng-lửa , được phát triển bởi công nghệ đang trong quá trình cấp bằng sáng chế - ArcLighter , thay thế mồi lửa truyền thống với vòng cung điện áp có cường độ cực cao.

Đây là một thiết bị tiện dụng bạn nên có trong nhà, nó giúp bạn thắp nến, đốt lò sưởi, giấy và nhiều thứ khác ngay lập tức. Có thể nói Illume ArcLighter là một thiết kế mang tính cách mạng mà những nhà thiết kế đang bắt đầu tái lập lại tất cả mọi thứ họ biết về chiếc bật lửa ngày nay.

 

Đội ngũ thiết kế rất hào hứng với ý tưởng rằng: chiếc bật lửa này không- dùng- lửa, do vậy nó có thể ngăn chặn bất kỳ sự bùng cháy khi bị đặt ngược xuống. Sử dụng thiết bị ở bất kỳ hướng nào cũng không thành vấn đề, ánh sáng ấm màu tím có thể thắp lửa hầu như mọi thứ mà không cần nhiên liệu.

Đây được ví như “thanh gươm ánh sáng” của giới bật lửa vậy. Chỉ với một nút bấm, Illume ArcLighter khởi động ngay lập tức. Nguyên lý hoạt động của thiết bị cũng giống như thắp lửa ở đầu ngón tay của bạn. Khi dòng điện bắt giữa 2 điện cực dẫn ở đầu thiết bị, nó sản sinh ra một dòng điện có hình dạng như vòng cung. Không khí giữa 2 điện cực bị ion hóa và tạo ra cung sáng rực rỡ với nhiệt độ cao.

Bạn có biết rằng những chiếc bật lửa hằng ngày được sử dụng đang góp phần vào con số 1.5 tỉ bật lửa được đưa vào bãi rác mỗi năm? Đã đến lúc thay đổi và chuyển qua loại năng lượng thay thể có thể sạc. Illume ArcLighter không đòi hỏi nhiên liệu với pin liền Ion Lithium, hoàn toàn có thể sạc bằng dock sạc cổng usb chuyên dụng kèm theo.

Thiết kế hiện đại giúp cho thiết bị đạt được yếu tố thẩm mỹ tốt cho dù bạn đặt nó ở bất cứ đâu và tất nhiên nên được phô bày cùng với dock sạc. Thiết bị đẹp hoàn hảo và đáp ứng công năng từ trên xuống dưới.  Được kết hợp giữa đầu sứ chống lửa lớp vỏ hợp kim nhôm, thân cấu tạo từ nhựa polymer chịu nhiệt với khối lượng nhẹ cùng dock sạc cổng usb, Illume ArcLighter thực sự như một thứ gì đó bạn chưa hề thấy trong đời. Bạn sẽ không muốn giấu nó vào ngăn kéo như những chiếc bật lửa dùng  một lần thông thường đâu.

Với yếu tố an toàn lên hàng đầu, thiết kế này được trang bị khóa trẻ em để đảm bảo không có bất kỳ sự kích hoạt do vô tình hay ngẫu nhiên. Con chip gắn trong thiết bị được lập trình để khởi động chỉ sau thao tác chạm 3 lần vào nút nguồn. Và cũng bởi vì không dùng lửa, đầu thiết bị luôn mát khi chạm vào, thậm chí ánh đèn tự động  tắt sau 8 giây để đảm bảo thêm cho sự an toàn.

Không như ánh lửa thông thường, Illume ArcLighter chú ý vào nhiệt độ ở đầu thiết bị dành cho viêc mồi lửa chính xác. Sẽ không còn vết xém đen từ ngọn lửa. Không còn khói xung quanh khi ngọn lửa cháy lên. Illume ArcLighter khoanh vùng phạm vi cần thiết.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14