Tin sáng 04.10.2019 – Helion Flip - Con dao bằng sợi carbon

04-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trang phục của Canada Ronin Energetics đã giúp Kickstarter nảy ra ý tưởng tạo nên một con dao lật trông khá tiện dụng có thể dễ dàng rút ra bằng lưỡi dao thay thế.

Được thiết kế để mang theo hàng ngày, Helion Flip nhỏ gọn không cần công cụ để hoán đổi lưỡi, thay vào đó dựa vào nam châm để bảo đảm an toàn cho công cụ và dùng để mở đóng.

 

 

Thân dao Helion Flip được làm từ hỗn hợp sợi carbon và Kirinite và công cụ này có chức năng giống như một con dao lật thông thường. Lưỡi dao gắn gọn gàng bên trong tay cầm khi không sử dụng và có thể hẩy ra ngoài bằng một tay bằng cách tạo áp lực lên cạnh trên lưỡi Lưỡi.

 

 

Nhưng cách nó làm điều này hơi khác với con dao lật tiêu chuẩn của bạn. Khi hầu hết các công cụ tương tự sử dụng vòng bi để tạo ra hành động xoay và khóa lưỡi dao vào vị trí, Ronin Energetics thay vào đó đã lắp đặt nam châm để giữ an toàn khi mở và đóng.

Thiết lập từ tính này cũng có một công dụng khác. Helion Flip chấp nhận cả lưỡi kiếm hạng nặng Stanley 1992 và một số lưỡi dao tiện ích Fatmax nhất định, và khi bị mòn và cần thay thế, chúng có thể dễ dàng mở và rời khỏi cán.

 

Mặc dù không mạnh đến mức lưỡi dao khó tháo gỡ, nhưng nam châm đủ mạnh để khóa chúng đúng vị trí trong quá trình sử dụng, với Ronin Energetics hứa hẹn lực từ 20 lb (9 kg) và "không rung.

Các chi tiết khác bao gồm tổng trọng lượng 83 g (2,9 oz), tổng chiều dài 173 mm (6,8 in) khi mở và kẹp bỏ túi cùng với dây buộc để có thêm tùy chọn mang theo. Công cụ này cũng có sẵn nhiều màu sắc, bao gồm cam, xanh dương, hồng và xanh lá cây.

 

Các cam kết tại chiến dịch Kickstarter bắt đầu ở mức 80 đô la Mỹ cho Helion Flip Kirinite và sợi carbon, trong khi một mô hình kết hợp G10 composite làm vật liệu có sẵn ở mức 90 đô la Mỹ. Nếu chiến dịch diễn ra theo kế hoạch, công ty hy vọng sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 1 năm 2020.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)
 

Theo Tuong Vy - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14