Tin sáng 05.07.2019: Oppo trình làng camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới tại MWC Thượng Hải 2019

05-07-2019

IDEAS+ - Camera sẽ vô hình trong quá trình phát video, duyệt web, chơi game trên thiết bị di động và thậm chí cả các cuộc gọi video. Nhưng đối với ảnh tự chụp, một hình động tròn sẽ kích hoạt nhanh để cho biết vị trí của máy ảnh.

 

Oppo trình làng camera selfie dưới màn hình đầu tiên trên thế giới tại MWC Thượng Hải.

Chúng ta vẫn còn cách xa tương lai với những điện thoại như thế, nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đang đưa chúng ta đến gần một bước với camera selfie mới nằm bên dưới màn hình kính của điện thoại thông minh. Công ty này đã đăng những hình ảnh và video mới về công nghệ lên Twitter và đưa ra các bản demo thực tế tại Đại hội Thế giới di động Thượng Hải hôm thứ 4, 4/7.

Kết quả là một thiết bị mượt mà, không bị gò bó bởi các vết lõm hoặc phần lồi ở nơi đặt camera. Màn hình cảm ứng vẫn hoạt động ở nơi đặt camera. 

Camera sẽ vô hình trong quá trình phát video, duyệt web, chơi game trên thiết bị di động và thậm chí cả các cuộc gọi video, theo Oppo. Nhưng đối với ảnh tự chụp, một hình động tròn sẽ kích hoạt nhanh để cho biết vị trí của máy ảnh.

Giải pháp hoàn toàn mới của OPPO cho màn hình toàn màn hình - Camera dưới màn hình (USC) vừa được công bố tại đây tại MWC19 Thượng Hải.

Lần đầu tiên Oppo công bố công nghệ mới trong một video trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 3 tháng 6. Ngay sau đó, công ty điện thoại đối thủ Xiaomi đã đăng một video lên Twitter, nói: 'Bạn có muốn lén lút nhìn về tương lai không? Ở đây bạn ... giới thiệu cho bạn để công nghệ Camera dưới màn hình!'

Phản ứng của Xiaomi dường như là một dấu hiệu sớm cho thấy công nghệ này đang được phát triển bởi nhiều công ty. Nếu máy ảnh dưới màn hình thực sự hoạt động, chúng ta có thể thấy các máy phát âm khác cũng nhảy vào cuộc đua này.

Tuy nhiên, công nghệ mới dường như có một số thiếu sót. Phó chủ tịch của Oppo, Shen Yiren, đã than thở hai lần trên tài khoản truyền thông xã hội Weibo của mình rằng những hình ảnh được chụp bởi máy ảnh không sắc nét và rõ ràng như những gì được chụp bởi một camera lồi. Oppo tuyên bố trên Twitter rằng các thuật toán sẽ giúp loại bỏ bất kỳ khói mù nào xung quanh máy ảnh và chạm vào hình ảnh.

Nút Home vật lý đã được gỡ bỏ trong nhiều điện thoại thông minh hàng đầu mới hơn và được thay thế bằng cảm biến vân tay nằm dưới màn hình.

Oppo có một lịch sử thử nghiệm làm thế nào để làm cho điện thoại trở nên liền mạch hơn và gần hơn với khung nhìn của kính. Công ty đã thử thêm một camera selfie bật lên trượt từ phía sau màn hình. Họ cũng đã cố gắng giảm thiểu mức độ nổi tiếng của iPhone X.

Oppo không đưa ra thông tin cụ thể về thời gian cho điện thoại có camera selfie dưới màn hình. Cũng không có thông tin về việc các camera phía sau sẽ bị che khuất tương tự bằng kính.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14