Tin sáng 06.05.2018 - Drumi: Máy giặt quần áo không cần dùng điện

06-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đây là thiết bị giặt quần áo mang tên Drumi do hãng Yirego phát triển và điểm đặc biệt nhất chính là nó hoạt động bằng sức người thay vì sử dụng điện như từ trước đến nay.

Chỉ cần cho vài bộ quần áo vào lồng giặt hình cầu bên trong, bỏ nước giặt, xả, tẩy vào và sau đó dùng chân để đạp pedal bên dưới là bạn đã có thể tự giặt sạch trang phục cá nhân của mình. Hãng cho biết rằng Drumi được thiết kế dành cho những người dùng bận rộn, không muốn sử dụng các tiệm giặt ủi công cộng nhằm giữ vệ sinh, tiết kiệm tiền bạc và điện năng. Tất nhiên, cũng là một cách tập thể dục vui vẻ nữa.

Người sáng lập công ty Yirego Yi Jiang cho biết rằng: "Khi tôi sống trong một căn hộ tại Toronto, một người đàn ông đã ném đôi giày đầy bùn đất vào chiếc máy giặt bên cạnh tôi ở tiệm giặt tự động. Sau cảnh tượng đó, tôi đã quyết định cải thiện tình trạng giặt ủi trong các thành phố hiện nay." Drumi có dung tích khoảng 5 lít, cho phép giặt từ 5 đến 7 món quần áo cùng một lúc và do không sử dụng nguồn điện, cũng không cần gắn cố định vào nguồn cấp nước nên người dùng có thể mang nó đi theo và giặt quần áo ở bất cứ đâu.

Do Drumi hoạt động bằng sức người cung cấp thông qua bàn đạp bên dưới, nên nó sẽ giúp tiết kiệm phần nào điện năng tiêu thụ trong nhà, Jiang cho biết thêm: "Drumi không được tạo ra để hoàn toàn thay thế máy giặt hiện nay, tuy nhiên nó có thể giúp giảm bớt tần suất sử dụng so với bình thường. Theo ước tính, một chiếc máy giặt trung bình sẽ thải ra khoảng 4,5 kg khí thải CO2. Drumi có thể làm giảm 1 nửa lượng khí thải nói trên do nó không sử dụng điện năng."

Hiện tại, hãng đã bắt đầu cho đặt trước chiếc máy giặt sức người Drumi tại thị trường Bắc Mỹ với giá 129USD. Trong tương lai, họ sẽ mở một chiến dịch huy động vốn nhằm tiếp tục mở rộng thị trường ra nhiều nước khác trên thế giới, đặc biệt là tại các nước đang phát triển. "Chúng tôi đã nhận được đơn hàng từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Drumi sẽ nhanh chóng được phổ biến tại những nước có nguồn nước và điện năng khan hiếm."

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14