Tin sáng 06.10.2019 – LARQ: Chai tự làm sạch bằng ánh sáng UV-C

06-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chai tự làm sạch LARQ là một sự phát triển mới trong thế giới lọc nước. Chai lọc nước này sử dụng ánh sáng UV-C để loại bỏ gần 100% vi khuẩn khỏi nước của bạn. Và nó làm như vậy mà không có bất kỳ thủy ngân hoặc BPA, không giống như nhiều máy lọc nước du lịch khác. Bạn có thể sử dụng chai không chứa BPA này khi đi du lịch để đảm bảo nước bạn uống được lọc đúng cách.

Chai LARQ tối giản tự làm sạch bằng ánh sáng tia cực tím, cho những người gặp rắc rối với việc vệ sinh các chai nước có thể tái sử dụng khó rửa. Chai LARQ chứa một đèn LED trong nắp của nó truyền ánh sáng UV-C trong phạm vi 280 nanomet - giống như được sử dụng để khử trùng bề mặt trong bệnh viện.

Theo LARQ, ở bước sóng này, ánh sáng sẽ tiêu diệt gần như tất cả các vi khuẩn và virus gây hại và gây mùi. Người dùng có thể bật đèn bằng tay hoặc cài đặt để tự động kích hoạt cứ sau hai giờ ở chế độ tự làm sạch.

Thương hiệu đã thiết kế chai để giải quyết một khiếu nại phổ biến của người tiêu dùng: rằng chai nước có thể tái sử dụng có thể khó làm sạch, dẫn đến mùi và nhiễm bẩn.

Justin Wang, người đồng sáng lập LARQ cho biết: "Chúng tôi biết rằng việc tiếp cận với nước tinh khiết khi đang di chuyển và chai hôi thối là hai điểm đau chính ảnh hưởng đến việc sử dụng chai tái sử dụng".

"Công nghệ LED UV-C độc quyền của LARQ được tích hợp vào một sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, cung cấp nước tinh khiết từ chai tự làm sạch và trực tiếp giải quyết những khiếu nại này."

 

Ánh sáng tia cực tím làm sạch nước chứa cùng với chai, và an toàn, không độc hại và diệt vi khuẩn. Nó hoạt động nhờ vào phản ứng quang hóa, gây tổn hại hiệu quả DNA của vi khuẩn đến mức các tế bào của nó không thể phân chia và nhân lên.

Trong thử nghiệm độc lập, quá trình này đã chứng minh hiệu quả chống lại vi khuẩn bao gồm E.coli, salmonella, staph và MRSA.

Chai bằng thép không gỉ có vách hai lớp và chân không kín, vì vậy nó cũng tốt để giữ cho đồ uống lạnh mát và nóng. Thiết kế duotone tối thiểu có năm màu, từ đen và xanh đậm đến các tông màu pastel của xanh, hồng và xám.

 

Các thành phố cũng đang giải quyết vấn đề chai nước nhựa dùng một lần, bằng cách lắp đặt vòi phun nước công cộng. Tại London, Thames Water hợp tác với văn phòng thị trưởng trên 100 đài phun nước được đặt tại các địa điểm quanh thành phố.

Trong khi đó, các nhà thiết kế New York Agency-Agency và Chris Woebken đã tạo ra những đồ đạc màu xanh rực rỡ, biến nhiều vòi chữa cháy của thành phố thành đài phun nước công cộng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)
 

Theo Tuong Vy - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14