Tin sáng 11.04.2019 – Enigmaze: Quyển sổ tay giúp bạn tạo ra những mật khẩu thử thách hacker

11-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Mật khẩu là yếu tố chủ chốt trong việc bảo vệ tài khoản trực tuyến và những dữ liệu cá nhân của người dùng. Đây cũng là một trong những yếu tố bảo mật quan trọng nhất thường được tin tặc và các mối đe dọa mạng nhắm đến.

Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta thường phạm ít nhất một vài sai lầm trong việc đặt mật khẩu cũng như thiết lập mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ dữ liệu quan trọng như tài khoản ngân hàng (Banking Online), mạng xã hội (Facebook, Instagram…), email. Chẳng hạn như sử dụng tên vật cưng, số điện thoại làm mật khẩu hay sử dụng cùng một mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Enigmaze được tạo ra để cung cấp một giải pháp cho vấn đề này.

Enigmaze là một quyển sổ tay cao cấp được thiết kế để người dùng sáng tạo và lưu trữ những mật khẩu mạnh và phức tạp cho các tài khoản trực tuyến của mình. Điều tuyệt vời là nó phù hợp cho cả những người yêu công nghệ tân tiến hoặc típ người hoài cổ thích những vật mang tính truyền thống.

Enigmaze – công cụ quản lý và tạo mật khẩu dạng lưới có thiết kế bên ngoài nhìn tương tự như một quyển sổ tay màu đen truyền thống. Bên trong là 78 trang bao gồm các chữ cái từ a-z giúp phân loại mật khẩu của người dùng tương tự như một cuốn sổ lưu số điện thoại. Chẳng hạn như, nếu bạn c��n mật khẩu tài khoản của Facebook, nhìn dưới phần “F”.

Nhà phát triển cho biết mỗi trang là một mạng lưới cung cấp cho người dùng phương thức tạo ra mật khẩu không thể hack thông qua mã hóa, mực vô hình, mật mã hoặc những tùy chọn bảo mật tương xứng khác. Việc lựa chọn mật khẩu sao cho dễ nhớ (đối với mọi người) hoặc lấy mật khẩu hoàn toàn ngẫu nhiên nhờ hệ thống mạng lưới điện tử phức tạp trên mỗi trang.

Enigmaze hiện là sản phẩm dự án gây quỹ được đăng trên Kicstarter và đã thu được hơn 21.000 USD tính đến thời điểm này, vượt mức so với mục tiêu ban đầu là 5.000 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14