Tin sáng – 16.04.2019 – EyeGate: Phương pháp truyền thuốc thông qua mắt

16-04-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) EyeGate Pharma, một công ty tại Massachusetts, đã phát triển một hệ thống truyền thuốc qua đường mắt mới lạ mà chắc các bạn cũng ít khi thấy sử dụng. Sản phẩm sử dụng công nghệ iontophoresis, công nghệ phóng ion để chữa bệnh, thường hay được quảng cáo tại các thẩm mỹ viện, để dựa vào dòng điện để một loại thuốc có chứa ion hóa vào mắt. Theo nhà sản xuất thì điều này giúp loại bỏ việc sử dụng kim tiêm hoặc các kỹ thuật xâm lấn khác.

 

Eyegate II sử dụng bằng cách đặt một điện cực trên trán của bệnh nhân, trong khi đó trong bình phun mang thuốc mạng 1 điện cực trái chiều ở trong bình phun mang theo thuốc. Khi chất lỏng ion hoá được đưa vào mắt, một lượng nhỏ dòng điện được đẩy giữa các điện cực, giúp mắt có thể hấp thu thuốc. Việc sử dụng cũng được cho là rất thoải mái giống như việc đeo kính sát tròng, thời gian định liều sẽ mất khoảng 3 phút, và toàn bộ thời gian điều trị sẽ là khoảng 7 phút cho mỗi mắt.

 

 

Theo Công ty thì việc này chưa bao giờ được áp dụng trên thế giới, và họ cũng đã kịp đăng kí bản quyền cho công nghệ mới này. Mục đích thì như quảng cáo sẽ giúp loại bỏ nhu cầu tiêm nội nhãn cầu. Việc sử dụng thiết bị này rất phù hợp để điều trị bệnh võng mạc mạn tính hay phù điểm vàng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14