Tin sáng 18.07.2019: Startup não máy của Elon Musk dự kiến thử nghiệm trong năm 2020

18-07-2019

IDEAS+ - Những bình luận đầu tiên của Elon Musk về Neuralink đã xuất hiện vào năm 2017. Bây giờ, nhà sáng lập của SpaceX tìm cách có bệnh nhân đầu tiên với công nghệ của mình trước cuối năm 2020. Công ty ban đầu tập trung vào việc giúp đỡ những người bị rối loạn não.

 

Elon Musk phát biểu trên sân khấu trong hội nghị E3 ở Los Angeles vào ngày 13 tháng 6 năm 2019.  Charley Gallay | Getty Images

Khởi nghiệp máy tính não đầy tham vọng Neuralink đang tìm cách bắt đầu thử nghiệm trên người vào năm tới. Elon Musk đã nói về dự án tại một sự kiện ở San Francisco được phát trực tiếp - với mục đích tuyển dụng thêm nhân tài - vào cuối ngày thứ ba.

Neuralink phù hợp với một xu hướng rộng lớn hơn của những bộ óc công nghệ đang tìm cách hợp nhất phương pháp của họ với thế giới chăm sóc sức khỏe. Facebook trước đây đã dành tài nguyên để khám phá các hệ thống máy tính mà mọi người có thể giao tiếp chỉ bằng cách suy nghĩ.

Khởi động hình dung các lỗ khoan vào não bằng một máy tùy chỉnh để nhúng các sợi mỏng kết nối với bộ xử lý nhỏ, sau đó có thể được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth. Theo thời gian, nó muốn làm cho quá trình cài đặt đơn giản như phẫu thuật mắt bằng laser.

Công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng ngay sau năm tới. Elon Musk cho biết start-up muốn có bệnh nhân đầu tiên được trang bị công nghệ này trước cuối năm 2020.

Neuralink đã hoạt động một cách bí mật tương đối kể từ khi Musk, CEO của Tesla và đồng sáng lập PayPal, đưa ra những ý tưởng cho sự khởi đầu trong một bài viết dài trên blog Tim Urban "Wait But Why" năm 2017.

Musk tin rằng công nghệ cuối cùng có thể hỗ trợ các khả năng nhận thức như lời nói và thị giác, theo New York Times. Các ứng dụng bao gồm giúp mọi người điều khiển máy tính bằng hoạt động não bộ hoặc khôi phục khả năng nói, Philip Sabes, nhà khoa học cao cấp tại Neuralink, cho biết tại sự kiện vào thứ 3.

Neuralink của Elon Musk tiết lộ các thử nghiệm trên não, thử nghiệm trên người vào năm 2020.

Musk cho biết mọi người có thể giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng công nghệ thông qua một loại thần giao cách cảm.

Elon Musk nói hôm thứ ba rằng anh ấy hy vọng sẽ giúp bảo vệ tương lai của loài người với tư cách là một nền văn minh liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Năm ngoái, một cơ quan truyền thông đã báo cáo rằng Neuralink đã tìm cách tiến hành các thử nghiệm trên động vật. Thời báo New York đã báo cáo rằng họ đã thấy một cuộc biểu tình về một máy tính nhận thông tin từ một con chuột trong phòng thí nghiệm của công ty. Và một bài báo mới được gán cho Neuralink và Musk mô tả một số nghiên cứu về chuột.

Theo New York Times, người đồng sáng lập của Neuralink, đã đầu tư 100 triệu đô la vào công ty.


Khang Nguyễn - IDEAS+ / EDN.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14