Tin sáng 23.11.2018 – Công nghệ chống nhìn lén điện thoại

23-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Các nhà nghiên cứu của Google sắp giới thiệu nghiên cứu của mình về một lưới bảo vệ màn hình cho phép ngăn ngừa việc bị nhìn lén điện thoại từ phía sau.

Theo trang tin Engadget, Hee Jung Ryu và Florian Schroff, hai nhà nghiên cứu từ Google đã nghiên cứu và sắp giới thiệu kết quả nghiên cứu của mình về một loại lưới bảo vệ màn hình điện tử, có sử dụng công nghệ nhận dạng mắt dựa trên trí tuệ nhân tạo bên trong camera trước để xác định xem ai đang nhìn lén điện thoại của người dùng.

Google chia sẻ rằng công nghệ này sẽ được xử lý bởi điện thoại chứ không phải dịch vụ đám mây, do đó khả năng phát hiện ra người xem lén là ngay lập tức. Đặc biệt tính năng này cũng làm việc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Thế nhưng hãng công nghệ khổng lồ vẫn chưa cho biết khi nào có thể đưa công nghệ mới này trở thành một phần tính năng trên các dòng sản phẩm trong tương lai của mình.

Bên cạnh đó, công ty cũng không chia sẻ thêm nhiều thông tin gì hơn có liên quan đến công nghệ mới này, chỉ biết rằng, công nghệ chống nhìn lén điện thoại sẽ được trình diễn tại Neural Information Processing Systems Conference tại California.

Rõ ràng đây là một công nghệ đáng trông đợi bởi tính hữu ích của nó, đặc biệt là những người thường xuyên đọc email và truy cập ngân hàng trực tuyến bằng điện thoại của mình.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14