Tin sáng - 24.12.2018 - Robot tủ lạnh dành cho 'người lười'

24-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc) Chúng ta không hề biết được những công nghệ hiện đại trong nhà bếp ở tương lai sẽ phát triển như thế nào đến khi bạn nhìn thấy dòng tủ lạnh mới của Panasonic có thể dùng lệnh thoại để điều khiển.

 

Nhìn chung , tủ lạnh Movable nhỏ hơn so với tủ lạnh thông thường, nó chỉ bằng một chiếc máy hút bụi với giao diện điều khiển bằng giọng nói. Với thiết bị LIDAR và cảm biến độ sâu, thiết bị sẽ quét sơ qua nhà bạn và có thể tự điều hướng. Ý tưởng này, theo công ty, là một robot sẽ luôn luôn nghe theo lệnh của bạn, chẳng hạn như 'Tủ lạnh, đến đây.' Ngay lập tức nó sẽ chạy ra khỏi lỗ hổng ở tường mà không sợ va chạm vào đồ vật hay vật nuôi trong nhà.

Panasonic hướng sản phẩm đến người cao tuổi và những người gặp vấn đề trong di chuyển, giúp họ giảm bớt việc di chuyển không cần thiết trong nhà bếp. Công ty cũng đang xem xét đến việc thêm một thiết bị làm nóng trên nóc tủ lạnh, từ đó nó sẽ mang đến cho bạn những dĩa thức ăn nóng hổi đến tận phòng cho bạn.

Và chúng ta có thể tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta chỉ cần nằm trên giường xem TV , tủ lạnh sẽ tự mang đồ ăn và bia đến tận giường chỉ bằng một lệnh thoại duy nhất. Hay thậm chí nếu bạn muốn đổi một chai bia lạnh hơn nữa thì nó sẽ đi đổi cho bạn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14