Tin sáng 25.11.2018 – The Blincam: Máy chụp ảnh bằng cách nháy mắt

25-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Google Glass có thể được xem là chiếc kính thông minh vô cùng đình đám mặc dù trong thực tế, siêu phẩm này lại không được mấy người dùng quan tâm như kì vọng. Song, nhiều thiết bị công nghệ mới vẫn không nản lòng với ý tưởng tạo nên một thiết bị thông minh đeo trên mắt giúp người dùng có thể chụp ảnh, quay video hay tìm kiếm thông tin trên internet nhanh chóng. Chẳng hạn như sự ra đời của The Blincam với khả năng chụp ảnh khi người dùng nháy mắt.

The Blincam được công bố cùng một chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên trang web Makuake của Nhật và đã đạt được 10.000 USD chỉ trong một vài giờ. Sản phẩm này cũng đã ra mắt tại một số hội thảo về khởi nghiệp bao gồm The Bridge Fes và Slush Asia 2016.

Đây là một sản phẩm đến từ nhà sản xuất Nhật Bản có ý tưởng kế thừa Goolge Glass. Đây thực chất là một thiết bị gắn vào phần gọng của một chiếc kính mắt và sử dụng công nghệ tương tác thực tế AR giúp người dùng chụp ảnh không cần dùng tay, chỉ cần nháy mắt là chụp ảnh.

Thiết bị có thể phát hiện chuyển động xung quanh mắt và chỉ chụp ảnh khi người sử dụng cố ý nháy mắt mạnh hơn bình thường chứ không phải hành động chớp mắt tự nhiên. The Blincam này có thể được gắn trên bất kỳ loại kính mắt thông thường nào và hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh để quản lý các bức ảnh.

Tuy Google Glass – chiếc kính thông minh có khả năng kết nối với smartphone để thực hiện một số thao tác đơn giản như tìm kiếm và chụp ảnh đã được đưa ra thị trường khá lâu nhưng có một thực tế là sản phẩm này không mấy được ưa chuộng bởi thiết kế không mắt kính khá kỳ quặc. Trong khi đó, The Blincam lại có thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn và có thể kết hợp với bất kì kiểu kính mắt nào theo sở thích của người dùng.

The Blincam dự kiến sẽ xuất hiện tại sự kiện Disrupt SF của TechCrunch diễn ra vào tháng 9 tới và chiến dịch kêu gọi đầu tư trên Kickstarter trong tháng 11.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14