Tin sáng 28.01.2019 - Kobi: Robot Kobi làm vườn 3 trong 1

28-11-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nếu như cắt cỏ, quét lá và dọn tuyết là những công việc vô cùng nhàm chán với bạn thì cũng không cần phải lo vì đã có một robot mang tên Kobi sẽ giúp bạn làm tất cả những việc đó.

Kobi là một robot điện tự động có thể cắt cỏ, quét lá và dọn tuyết. Mô đun cắt cỏ của Kobi sẽ cắt cỏ với độ sâu dưới 1inch, sau đó cắt rời phần mùn bên dưới rồi vùi nó trở lại đất. Mô đun quét lá sẽ gom lá lại bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn. Mô đun dọn tuyết có thể dọn được tuyết dày đến 40 feet tùy vào điều kiện thời tiết.

Kobi được trang bị hệ thống GPS cao cấp và một số bộ cảm biến định vị cung cấp thông tin về vị trí, các chướng ngại vật trên đường và độ cao giữa mặt đất với thân máy. Mặc dù đã được “đào tạo” trước nhưng Kobi vẫn cần bạn hướng dẫn cho nó nơi cần dọn dẹp, vị trí của cây cối, chướng ngại vật trong vườn thông qua kết nối Bluetooth, wifi hay dữ liệu điện thoại. Bạn sẽ “giao tiếp” với Kobi thông qua ứng dụng trên điện thoại. Bạn cũng có thể tạm thời yêu cầu ngừng chế độ tự động và chuyển sang chế độ điều khiển bởi người dùng nếu như bạn muốn tự động lái Kobi qua ứng dụng.

 

Kobi sử dụng pin Lithium cao cấp và sẽ tự kết nối tới trạm sạc nếu pin yếu. Robot tự bảo tồn chất lượng pin bằng cách làm vườn thường xuyên hơn. Bên trong Kobi cũng có một hệ thống chống trộm, nó sẽ tự động gửi thông báo và vị trí của nó đến người dùng nếu ai đó mang nó ra khỏi khu vực nhà của bạn. Đồng thời mỗi Kobi có một mã hóa, bạn có thể khóa nó lại nếu nó bị đánh cắp.

Hiện tại Kobi có giá khá mắc, lên đến 3,999USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14