Di động, robot dẫn đầu xu hướng tại CES 2020

06-01-2020

IDEASPLUS.VN - CES vẫn là triển lãm công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới, mang đến cơ hội cho các quan chức trong ngành có cái nhìn cận cảnh về xu hướng mới nhất trong ngành công nghệ toàn cầu. Chương trình năm nay sẽ có khoảng 4.400 công ty từ khắp nơi trên thế giới và dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 170.000 du khách từ 160 quốc gia.

Các nhân viên của LG Electronics tạo dáng trong khi quảng bá việc lắp đặt màn hình OLED của công ty có tên New Wave, được tạo thành từ khoảng 200 tấm OLED cong, tại gian hàng của nó tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, ngày 6 tháng 1. Ảnh LG.

TV hỗ trợ web, công nghệ di động, robot và các dịch vụ hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) là một trong những điểm chính của Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay, sẽ khai mạc tại Las Vegas, thứ 4 ngày 8/1 (KST), các nhà tổ chức và Các công ty tham gia cho biết.

CES vẫn là triển lãm công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới, mang đến cơ hội cho các quan chức trong ngành có cái nhìn cận cảnh về xu hướng mới nhất trong ngành công nghệ toàn cầu. Chương trình năm nay sẽ có khoảng 4.400 công ty từ khắp nơi trên thế giới và d��� kiến ​​sẽ thu hút khoảng 170.000 du khách từ 160 quốc gia.

Các đối thủ nặng ký về công nghệ Samsung Electronics, Hyundai Motor, Qualcomm, Sony và Intel chuẩn bị công bố các chiến lược kinh doanh mới của họ và những gì được cho là sản phẩm tuyệt đẹp, mời các nhà truyền thông và công nghiệp toàn cầu đến sự kiện truyền thông của họ trước ngày ra mắt chính thức.

Từ phía Hàn Quốc, Samsung và LG, hai đối thủ công nghệ lớn nhất trong nước, sẽ cạnh tranh để xem ai có TV thông minh hơn với độ phân giải cực cao tốt hơn, để chấm dứt cuộc tranh luận đang diễn ra về định nghĩa của TV 8K.

Nhà sản xuất TV số 1 và số 2 thế giới đã ăn miếng trả miếng về giá trị điều chế độ tương phản như LG đã tuyên bố TV 8K của Samsung có giá trị điều chế độ tương phản thấp.

Tại CES 2020, LG sẽ giới thiệu một dòng sản phẩm mới cho TV 8K, đáp ứng các yêu cầu 8K của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), nhà tổ chức hội chợ công nghệ. Samsung cũng đã đạt được chứng nhận từ Hiệp hội 8K để hợp pháp hóa các tiêu chuẩn của mình cho độ phân giải 8K.

Cả Samsung và LG cho biết họ đã áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) tiên tiến của họ vào các thiết bị của mình để cung cấp tốt hơn các dịch vụ được cá nhân hóa.

Robot là một chủ đề quan trọng khác cho sự kiện CES. Trong số các công ty Hàn Quốc, Samsung sẽ giới thiệu robot mới kết hợp công nghệ AI mới của mình có tên NEON. Robot mới là bản mở rộng của nền tảng robot Samsung Bot, được giới thiệu tại sự kiện năm 2019.

 LG cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm robot đặc trưng công nghệ AI của mình, từ các sản phẩm dành cho môi trường kinh doanh đến robot giúp việc gia đình.

Các nhân viên của Samsung Electronics tạo dáng với buồng lái kỹ thuật số dựa trên mạng 5G của công ty cho các phương tiện trong tương lai tại gian hàng của nó tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, ngày 6 tháng 1.

Samsung sẽ quảng bá các công nghệ 5G của mình tại CES, bao gồm điện thoại Galaxy hỗ trợ mạng 5G và buồng lái kỹ thuật số dựa trên 5G cho các phương tiện trong tương lai.

Khách tham quan cũng có thể hiểu rõ hơn về cách công nghệ đang định hình ngành công nghiệp di động vì nhiều công ty sẽ cố gắng tạo ra sự nổi bật với các công nghệ tự lái tiên tiến hơn.

Hyundai Mobis, một chi nhánh của Tập đoàn ô tô Hyundai, sẽ giới thiệu ý tưởng di động dựa trên nguồn gốc M.Vision S tự lái, phiên bản nâng cấp của M.Vision, được công bố tại sự kiện năm ngoái.

Các công ty Hàn Quốc đang tích cực tham gia CES để giới thiệu các công nghệ tiên tiến của họ. Theo Hiệp hội CNTT Hàn Quốc, 390 công ty sẽ có gian hàng, lớn thứ ba sau Hoa Kỳ có 1.933 công ty và Trung Quốc với 1.368.

Tập trung vào các công ty khởi nghiệp, 200 công ty liên doanh ở đây sẽ tham gia chương trình, cũng lớn thứ ba sau Hoa Kỳ với 343 và Pháp với 240.

KICTA cho biết số lượng các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đã tăng 77% so với sự kiện năm 2019 khi các cơ quan chính phủ như Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng; Bộ DNNVV và Khởi nghiệp; Chính quyền thành phố Seoul và các tổ chức khác đã tích cực hỗ trợ họ quảng bá sản phẩm và công nghệ của họ.

 


Khang Nguyễn - IDEASPLUS.VN


 

Content 14