Toyota xây dựng 'thành phố tương lai' tại chân núi Phú Sĩ

08-01-2020

IDEASPLUS.VN - Ý tưởng về "thành phố tương lai" Woven City đã được thảo luận trong một năm và nhằm mục đích tạo ra các thành phố an toàn hơn, sạch hơn, vui vẻ hơn và học các bài học có thể được áp dụng trên toàn thế giới.

 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda (trái) và kiến ​​trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingel tiết lộ kế hoạch xây dựng một 'thành phố' nguyên mẫu của tương lai trên một khu đất rộng 175 mẫu tại chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản trong cuộc họp báo của Toyota tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 (CES) tại Las Vegas, Nevada vào ngày 6 tháng 1 năm 2020.

Tập đoàn ô tô Toyota có kế hoạch xây dựng một thành phố nguyên mẫu của thành phố tương lai tại chân núi Phú Sĩ, được cung cấp năng lượng từ pin nhiên liệu hydro và hoạt động như một phòng thí nghiệm cho ô tô tự trị, nhà thông minh, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác.

Toyota đã tiết lộ kế hoạch táo bạo cho những gì họ dự định gọi là "Woven City", liên quan đến nguồn gốc của nó như là một nhà sản xuất máy dệt, vào thứ hai tại triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng lớn hàng năm CES.

Ý tưởng của Woven City, được thảo luận trong một năm, nhằm mục đích tạo ra các thành phố an toàn hơn, sạch hơn, vui vẻ hơn và học các bài học có thể được áp dụng trên toàn thế giới.

Nó sẽ có cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và cứu thương cũng như trường học, và nó có thể là nhà của nhân viên Toyota, người về hưu và những người khác, James Kuffner, giám đốc điều hành tại Viện nghiên cứu phát triển nâng cao của Toyota, cho biết.

Sự phát triển thành phố này được xây dựng trên địa điểm của một nhà máy sản xuất ô tô ở tỉnh Shizuoka dự kiến ​​đóng cửa vào cuối năm nay, sẽ bắt đầu với 2.000 cư dân trong vài năm đầu tiên, và cũng là nhà cho các nhà nghiên cứu. Xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tới.

Các giám đốc điều hành tại nhiều nhà sản xuất ô tô lớn đã nói về cách các thành phố trong tương lai có thể được thiết kế để cắt giảm khí thải thay đổi khí hậu từ các phương tiện và tòa nhà, giảm tắc nghẽn và áp dụng công nghệ internet vào cuộc sống hàng ngày. Nhưng Toyota, kế hoạch xây dựng một cộng đồng tương lai trên 71 ha gần núi Phú Sĩ là một bước tiến lớn vượt xa những gì đối thủ đã đề xuất.

Đề xuất này nhấn mạnh không chỉ tham vọng của Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda, mà còn cả các nguồn lực tài chính và chính trị mà Toyota có thể mang lại, đặc biệt là ở địa phương sở tại.

Chỉ những phương tiện tự phát hoàn toàn, không khí thải mới được phép đi trên các đường phố chính.

Cư dân sẽ có robot trong nhà để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của họ, với các hệ thống AI dựa trên cảm biến theo dõi sức khỏe.

Toyota cho biết họ đã ủy quyền cho kiến ​​trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế khu cộng đồng. Công ty của  Ingels đã thiết kế tòa nhà 2 Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và các văn phòng Google LLC tại Thung lũng Silicon và Luân Đôn.

Toyota cho biết họ sẵn sàng hợp tác với các công ty khác muốn sử dụng dự án làm nơi thử nghiệm công nghệ.


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN


 

Content 14