Tua bin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới tạo ra 288 MWh liên tục trong suốt 24 giờ đầu tiên

08-02-2020

IDEASPLUS.VN - Kỷ lục mới đã vượt qua tua-bin trước đó là tạo ra năng lượng sạch 262MWh trong vòng 24 giờ.

 

Tua bin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, nguyên mẫu 12MW Haliade-X của GE Renewabe Energy được lắp đặt tại cảng Maasvlakte-Rotterdam ở Hà Lan, đã lập kỷ lục mới trong tuần này, trở thành tuabin gió đầu tiên tạo ra 288MWh liên tục trong suốt 24 giờ .

Thành tựu này đã được GE Renewable Energy tổ chức trên các kênh truyền thông xã hội của công ty, chỉ hơn một tháng sau khi tuabin khổng lồ bắt đầu hoạt động vào tháng 12.

Kỷ lục mới đã vượt qua tua-bin trước đó là tạo ra năng lượng sạch 262MWh trong vòng 24 giờ - như RenewEconomy đã báo cáo vào thời điểm đó là đủ để cung cấp năng lượng cho 30.000 hộ gia đình.

Hiện tại, Haliade-X đã được chọn là tua-bin được ưa thích hơn cho các trang trại gió ngoài khơi trị giá 4.800MW - bao gồm các dự án Skip Jack 120MW và 1.100MW Ocean Wind ở Mỹ và dự án Dogger Bank 3.600MW ở Anh.

Trong thời gian này, GE sẽ tiếp tục thử nghiệm mẫu, bao gồm một loạt các thử nghiệm để xác nhận đường cong công suất tuabin, tải, hiệu suất lưới và độ tin cậy.

"Các thử nghiệm sẽ cho phép GE có được Chứng chỉ vào giữa năm nay, giúp chúng tôi tiếp tục thương mại hóa tuabin vào năm 2021," công ty cho biết.

Nguyên mẫu quạt gió HaliadeX 12 MW  tại Cảng Rotterdam vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới bằng cách trở thành tua bin gió đầu tiên tạo ra 288 MWh liên tục trong suốt 24 giờ. Trong 5 năm tới, nguyên mẫu Haliade-X sẽ trải qua một loạt các thử nghiệm để xác nhận đường cong công suất tuabin, tải, hiệu suất và độ tin cậy. Các thử nghiệm sẽ cho phép GE có được Chứng chỉ vào giữa năm nay để thương mại hóa tuabin vào năm 2021.


Khang - IDEASPLUS.VN / VIETKINGS


 

Content 14