Tin chiều 23.03.2019 – Tumi Global Locator: Thiết bị theo dõi hành lý trên toàn thế giới

23-03-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thiết bị giúp tìm ra ngay những hành lý bị mất.

Có lẽ những người hay đi máy bay ghét nhất là việc sau khi hạ cánh vẫn còn phải lang thang ở sân bay đợi lấy hành lý. Đấy là chưa nói đến chuyện nếu mãi không thấy đồ, bạn sẽ phải làm rất nhiều thủ tục và đợi để nhân viên sân bay tìm.

Hôm thứ 4 (6/7), hãng sản xuất va li nổi tiếng Samsonite vừa giới thiệu một giải pháp cho vấn đề này - một thiết bị theo dõi không dây có tên Tumi Global Locator (TGL) giúp hành khách luôn biết hành lý của mình đang ở đâu.

Bằng cách bỏ TGL vào trong hành lý, chủ nhận có thể theo dõi vị trí đồ của mình 20-30 phút qua một ứng dụng miễn phí nhờ GPS, Wi-Fi, Bluetooth và kết nối internet.

 

Chỉ bằng nửa kích thước của một chiếc điện thoại thông minh và nặng 150 gram, thiết bị này hầu như không chiếm bất cứ khoảng trống nào bên trong va li. TGL cũng tự động tắt khi cất cánh và khởi động lại khi hạ cánh. Pin giữ được trong khoảng 100 giờ và có thể sạc lại giữa các chuyến đi.

Thiết bị đã được cục Quản lý hàng không Liên bang Mỹ phê duyệt để sử dụng ở sân bay nước này, Samsonite cho biết. Công nghệ này được LugTrack phát triển và AT&T là nhà cung cấp kết nối dữ liệu. Thiết bị này có giá 150 USD và có phí kết nối dữ liệu 50 USD mỗi năm.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14