Virgin Galactic tiết lộ phòng chờ hạng sang cho khách hàng đi du lịch vũ trụ trong tương lai

19-08-2019

VIETKINGS / IDEASPLUS.VN - Công ty khởi nghiệp du lịch không gian của Richard Branson, Virgin Galactic đã tiết lộ một khu vực phòng khách sang trọng và các tiện nghi hàng đầu cho các khách hàng giàu có.

 

Virgin Galactic tiết lộ phòng chờ không gian sang trọng của mình.

Công ty Virgin Galactic đã chia sẻ những hình ảnh về nội thất tại Spaceport America ở New Mexico. Những người đã có vé, hầu hết đã trả 200.000 đô la trở lên cho chuyến bay Virgin Galactic, một ngày nào đó họ sẽ tụ tập tại sân bay vũ trụ trước khi họ lên máy bay siêu thanh trong chuyến đi 90 phút vào bầu khí quyển.

Việc cải tạo nội thất là một dấu hiệu khác cho thấy Virgin Galactic đang chuẩn bị mở cửa kinh doanh tại Spaceport America, một cơ sở gây tranh cãi được xây dựng cách đây một thập kỷ bằng cách sử dụng tiền thuế của người dân địa phương.

Hình ảnh của khu vực phòng chờ ở tầng một cho thấy một quán cà phê lớn làm bằng 'đá cẩm thạch được chiếu sáng phía sau lơ lửng trên gỗ sồi thủ công', theo thông cáo báo chí. Những chiếc ghế dài hiện đại xếp các cửa sổ từ sàn đến trần tại sân bay vũ trụ với tầm nhìn toàn cảnh sa mạc xung quanh. Các cơ sở mới khác bao gồm trung tâm điều khiển nhiệm vụ, khu vực làm việc cho phi công và trung tâm giao ban.

Hàng trăm người đang xếp hàng để đi một chuyến đi tốc độ cao ngắn trên một chiếc máy bay không gian Virgin Galactic. Branson, người thành lập liên doanh vào năm 2004, dự định trở thành khách du lịch đầu tiên trên máy bay vũ trụ Virgin Galactic. Công ty cho biết họ có thêm các chuyến bay thử nghiệm đã được lên kế hoạch và sẽ sẵn sàng bắt đầu bay trả tiền cho khách hàng trong nửa đầu năm 2020.

 

Virgin Galactic đặt tên cho khu vực phòng chờ ở tầng dưới là 'Gaia', từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là Trái đất.

Công ty của Branson đã dành 15 năm để chế tạo và thử nghiệm máy bay không gian của mình ở sa mạc Mojave của California. Mất nhiều thời gian hơn dự kiến, một phần vì một tai nạn năm 2014 đã giết chết một phi công phụ.

Spaceport America đã gợi ra nhiều sự phản kháng ở New Mexico. Các nhà phê bình đã gọi dự án là một kế hoạch thiếu sót sâu sắc để tái tạo sức sống cho nền kinh tế của nhà nước bằng không gian thương mại. Các cơ sở tiếp tục ăn lên hàng triệu đô la thuế trong khi ngồi không.

Virgin Galactic hiện cho biết họ đã sẵn sàng thực hiện lời hứa biến New Mexico thành điểm đến du lịch không gian và xem chuyến bay, mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế địa phương.

Sau hai nhiệm vụ thử nghiệm thành công máy bay không gian chạy bằng tên lửa trong vài tháng qua, công ty đã tuyên bố vào tháng 5 rằng họ đã sẵn sàng chuyển 100 công nhân của mình đến sân bay vũ trụ New Mexico. Một số công nhân khác sẽ ở lại Mojave tại trụ sở sản xuất của Virgin Galactic.

 

Spaceport America được xây dựng cách đây một thập kỷ trên một khu đất xa xôi ở New Mexico.

Công ty đầu năm nay đã trở thành liên doanh du lịch vũ trụ đầu tiên từng niêm yết trên thị trường chứng khoán, thông qua một liên doanh có tên Social Capital Hedoophia Holdings (IPOA). Các nhà phân tích và chuyên gia đang chia rẽ về việc liệu liên doanh sẽ duy trì đủ sự quan tâm giữa những người cực kỳ giàu có trên thế giới để duy trì một cuốn sách kinh doanh lành mạnh và thu lại chi phí Nghiên cứu và Phát triển của nó.

Công ty đang cố gắng cạnh tranh trực tiếp với Blue Origin, một liên doanh du lịch vũ trụ được thành lập bởi tỷ phú Amazon Jeff Bezos. Blue Origin đã thực hiện nhiều chuyến bay thử nghiệm của tàu vũ trụ tự trị của nó, được thiết kế để chở hành khách trong các chuyến đi dưới lòng đất lên vũ trụ. Công ty cho biết vào đầu năm nay rằng họ hy vọng sẽ bắt đầu bay hành khách vào giữa năm 2019, mặc dù chưa nói họ sẽ tính phí bao nhiêu cho khách hàng.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN / VIETKINGS


 

Content 14