[WORLDKINGS] Tin chiều 20.07.2018 - Lumen: Thiết bị đo sự trao đổi chất của người dùng chỉ qua hơi thở

20-07-2018

KYLUC.VN - Hiện nay có không ít người tập thể dục mong muốn một thiết bị có thể cung cấp cho họ thông tin chi tiết về sức khỏe. Có lẽ nổi bật nhất trong số những thiết bị này cho đến nay là Lumen, một thiết bị có thể đo sự trao đổi chất của người dùng chỉ qua hơi thở.

Công nghệ của Lumen dựa trên phép đo trao đổi chất rất thực tế có tên là thương số hô hấp (RQ). Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đã sử dụng RQ để xác định cách cơ thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng và những con đường năng lượng nào đang được ưa chuộng, từ carbohydrate đến chất béo.

Giá trị RQ của một người được tính bằng cách đo thể tích carbon dioxide do cơ thể tạo ra, so với mức độ ôxy tiêu thụ bởi cơ thể. Theo truyền thống, điều này được thử nghiệm bằng cách sử dụng một thiết bị thở phức tạp kết nối với một máy tính theo dõi hơi thở của bạn trong khoảng 20 phút. RQ thường được biểu đạt dưới dạng thập phân từ 0,6 đến 1,0, với 1,0 cho thấy cơ thể của bạn chuyển hóa năng lượng chủ yếu từ carbohydrate, và khoảng 0,7 báo hiệu cơ thể bạn chủ yếu là đốt mỡ.

 

RQ là một thang chuẩn trao đổi chất thực sự và có giá trị, mà các nhà khoa học có thể nhận được rất nhiều thông tin liên quan đến sức khỏe tổng thể của một cá nhân. Lumen tuyên bố rằng nó có thể tạo ra một phép đo RQ chính xác chỉ từ một hơi thở.

Thay vì cung cấp giá trị RQ của bạn dưới dạng số thập phân khô, Lumen dịch dữ liệu đó thành quang phổ và sau đó đề xuất các kế hoạch bữa ăn có thể tối ưu hóa ngày theo hồ sơ trao đổi chất cụ thể của bạn. Lumen dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2019 với giá khoảng 170USD.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14