[WORLDKINGS] Tin sáng 05.08.2018 – Thiết bị chuẩn đoán tổn thương não nhẹ chỉ qua một giọt máu

05-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chấn thương não, đặc biệt là những người bị nhẹ, rất khó chẩn đoán chính xác. Máy quét CT có thể giúp, nhưng thường thì nó không có giải pháp cho các bác sĩ lâm sàng để xác định sự quang sai bất thường trong hình ảnh.

Thêm vào đó họ phải cho bệnh nhân đi qua những bức xạ nhưng không phải nơi nào cũng có sẵn để chuẩn đoán cho bệnh nhân và phải mất một thời gian rất lâu để đưa ra được kết quả chính xác.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Geneva, phối hợp với các bệnh viện của Barcelona, ​​Madrid và Seville, đã phát triển một kỹ thuật, và một thiết bị đi kèm, có thể được sử dụng để chẩn đoán chấn thương não nhẹ trong khoảng mười phút.

 

 

Nhóm nghiên cứu lần đầu tiên nghiên cứu xác định protein nào có mặt ở những số lượng lớn hơn sau chấn thương não. Bằng cách kiểm tra máu của những bệnh nhân bị chấn thương não xác nhận, họ phát hiện ra rằng các protein H-FABP, Interleukin-10, S100B và GFAP tăng đột biến về nồng độ. Mặc dù họ có thể tập trung vào tất cả bốn loại protein, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ đơn giản bằng cách phát hiện mức độ H-FABP là đủ để chẩn đoán trong ít nhất 1/3 bệnh nhân chấn thương não nghi ngờ liệu họ có bị tổn thương não thực tế hay không . Nhưng bằng cách tích hợp GFAP, kết quả được cải thiện đáng kể

 

 

Vì các xét nghiệm tổn thương não cần được thực hiện càng sớm càng tốt và tại chỗ bị thương, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một thiết bị di động chỉ có một chỗ nhỏ để áp dụng một giọt máu vào trong. Khi mẫu máu được nhỏ vào, phải mất khoảng mười phút để kết quả xuất hiện dưới dạng một đường liền mạch trong cửa sổ chỉ báo phía trên nơi đặt máu. Bạn có thể dùng về các xét nghiệm mang thai. Thiết bị này thực sự kiểm tra xem có tối thiểu 2,5 nanogram / ml máu H-FABP và / hoặc GFAP không và nếu có thì máu được đánh dấu là dương tính.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Van Nguyen - theo Ky Luc Viet Nam - kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14