[WORLDKINGS] Tin sáng 06.08.2018 – PEGASI : Công nghệ trị liệu ánh sáng giúp chữa mất ngủ và thiết lập lại nhịp sinh học

06-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong khi các loại thuốc ngủ như melatonin hoặc Benadryl, hoặc chất kích thích như caffeine, thường được sử dụng để thử và thiết lập lại nhịp sinh học, có nhiều thiết bị công nghệ cao đã được phát triển trong vài năm qua sử dụng liệu pháp ánh sáng để cải thiện giấc ngủ mà không có tác dụng phụ thuốc.

Bạn có thể sử dụng thiết bị iOS hoặc Android giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn trong các khoảng thời gian đã lên lịch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng màu xanh ngăn chặn sự tạo ra melatonin mà cơ thể chúng ta tạo ra, và giảm mức melatonin có liên quan đến những khó khăn trong giấc ngủ và giấc ngủ ít yên tĩnh hơn.

 

 

Ngoài việc giảm lượng ánh sáng xanh đi qua mắt, một số công ty đã phát triển đèn thông minh có thể được lập trình để phát ra ánh sáng đỏ, được cho là kích thích sản xuất melatonin. Bóng đèn thông minh Lucero là một bóng đèn phổ biến (và gần đây đã được sự chấp thuận của cơ quan chăm sóc sức khỏe nổi tiếng Khloe Kardashian). Hệ thống Sleepace Nox kết hợp ánh sáng với âm thanh nền và cảm biến môi trường để cải thiện giấc ngủ của bạn.

 

 

 

 

Xa hơn về quang phổ màu và nhiều giờ vào giấc ngủ, ánh sáng xanh được cho là hiệu quả nhất khi đánh thức bạn dậy và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo bằng cách ức chế sản xuất melatonin. Hành động giống như ánh sáng mặt trời nhân tạo, ánh sáng xanh có thể kích thích não và lừa nó nghĩ rằng về cơ bản nó là một thời điểm khác trong ngày. Loại liệu pháp ánh sáng này có thể mang lại lợi ích cho những người có nhịp điệu giấc ngủ bị gián đoạn bởi ánh sáng, sự thay đổi trong công việc thay đổi hoặc độ trễ của máy bay. Pegasi hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng xanh vào mắt bạn, Pegasi rất nhẹ, di động hơn nhiều và có tuổi thọ pin lâu. Đeo Pegasi trong 30 đến 60 phút ngay lập tức sau khi thức dậy hoặc vào những thời điểm cụ thể được cho là đủ để thiết lập lại nhịp sinh học của bạn chỉ với một tuần hoặc lâu hơn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Van Nguyen - theo Ky Luc Viet Nam - kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14