[WORLDKINGS] Tin sáng 08.08.2018 – Steer - Vòng đeo tay chống buồn ngủ cho lái xe

08-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nên nhớ một điều rằng đằng sau tay lái của bạn còn có gia đình. Chính vì thấu hiểu được nỗi lo này, Steer - thiết bị chống lại cơn buồn ngủ được ra đời để giảm thiểu tối đa những sự cố đáng tiếc.

Lái xe thực tế tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bởi rủi ro trên đường là vô tận, không thể lường trước, vì thế bắt buộc tài xế phải luôn tập trung và vững vàng nếu như không muốn lãnh hậu quả đáng tiếc. Và có lẽ ác mộng lớn nhất của những lái xe chính là khoảnh khắc cơn buồn ngủ bất chợt kéo đến.

Chính vì thấu hiểu được nỗi lo này, Steer - thiết bị chống lại cơn buồn ngủ được ra đời để giảm thiểu tối đa những sự cố đáng tiếc.

 

 

Nó rất hữu ích cho những chuyến đi bất kể là ngắn hay dài, vào thành phố hoặc đến những tỉnh khác nhau, hay đoạn đường buổi sáng khi bạn vừa thức dậy và vẫn cảm thấy buồn ngủ. Mỗi ngày, hàng trăm triệu người lái xe để đi du lịch với khoảng cách dài và ngắn, nhưng rất ít người trong số họ nghĩ rằng đến mức độ nguy hiểm khi lái xe trong tình trạng mệt mỏi.

 

 

Steer sử dụng 16 điểm cảm biến đạt độ chính xác cao để đo nhịp tim của người lái xe và độ phản ứng điện của da. Những cảm biến này được sử dụng trong một máy dò nói dối của cảnh sát, và bây giờ được áp dụng để phát giác các cơn buồn ngủ cho cánh lái xe.

Khi bạn bật Steer, trong một phút nó phân tích nhịp tim bình thường của bạn và độ dẫn điện dưới da, và sau đó nó đề cập đến các chỉ số này để xác định xem bạn có đang mệt mỏi hay không. Steer sẽ phân tích tình trạng của bạn sau mỗi 2 giây , và khi nó phát hiện sự giảm nhịp tim của bạn xuống còn 10 đơn vị, Steer sẽ cảnh báo bạn với độ rung mạnh và ánh sáng vàng.

 

 

Khi nhịp tim của bạn giảm thêm 3 đơn vị và độ dẫn điện dưới da của bạn cũng sẽ giảm, điều này có nghĩa là bạn sắp chìm vào giấc ngủ, vì vậy Steer sẽ đánh thức bạn với cú sốc điện nhẹ nhàng. Như một kết quả của những mô phỏng này, mức độ serotonin, noradrenaline  và cortisol trong cơ thể sẽ tăng lên, và mức độ "hormone ngủ" melatonin sẽ giảm. Những thay đổi này sẽ làm cho bạn cảm thấy tươi hơn và ít buồn ngủ hơn và nhịp tim của bạn sẽ trở lại bình thường.

 

 

Vòng tay Steer sẽ đánh thức bạn nhiều hơn công dụng của 2-3 tách cà phê / lon nước tăng lực, và tất nhiên, nó sẽ không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Van Nguyen - theo Ky Luc Viet Nam - kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14