Tin chiều 22.11.2018 – Dolfi: Máy giặt sóng siêu âm nhỏ gọn như chuột máy tính

22-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Máy giặt là một trong những thiết bị giúp ích nhiều nhất trong công việc nhà của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải bất cứ khi nào và với bất kì loại quần áo nào thì dùng máy giặt cũng là lựa chọn tốt nhất. Giờ đây, với Dolfi – máy giặt bằng sóng siêu âm kích cỡ nhỏ gọn như một con chuột máy tính, những bộ quần áo cầu kì đòi hỏi giặt bằng tay hay một số lượng quần áo ít không tiện bỏ vào máy giặt cũng có thể được làm sạch hoàn hảo mà không cần động tay hay dùng máy giặt thông thường.

Dolfi là một thiết bị đang được thu hút nguồn vốn đầu tư sản xuất trên trang Indiegogo. Dù chỉ mang kích cỡ nhỏ nhắn và xinh xắn, vừa vặn trong lòng bàn tay hay một cục xà phòng tắm, Dolfi lại có thể giúp người dùng giặt sạch mọi vết bẩn trên quần áo một cách tuyệt vời mà không làm quần áo xoắn quện hay nhàu nhĩ. Sản phẩm cũng dễ dàng di chuyển hay mang đi xa, đi du lịch.

Máy giặt Dolfi sử dụng công nghệ sóng siêu âm tạo ra sóng âm thanh chuyển động trong môi trường nước và tạo thành các bong bóng siêu nhỏ áp suất cao. Những bong bóng này sẽ phát nổ và tạo ra hàng triệu dòng lưu chảy đánh bay vết bẩn. Công nghệ này đã được phát triển và thử nghiệm bởi các kỹ sư đến từ MPI Ultrasonics, Thụy Sĩ.

 

Người dùng chỉ cần cho thiết bị ngâm vào chậu quần áo, thêm xà phòng và bật máy, sau 30 phút, quần áo sẽ được làm sạch. Người dùng có thể vắt và phơi lên là xong. Dolfi thật sự rất tiết kiệm điện năng, đến 80% so với máy giặt thông thường, rất tương xứng với bề ngoài nhỏ gọn của nó.

Hiện tại, giá tham khảo của Dolfi trên Indiegogo là 89 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14