Tin sáng 28.11.2018 – Nhật làm mặt nạ siêu chân thực giúp phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt

28-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nếu bạn muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thực bản mặt của mình hoặc của ai đó thì bạn có thể nhờ đến công ty REAL-f tại Nhật để làm cho mình. Hiện đang có khả nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng khuôn mặt đã đặt hàng với một giá không hề rẻ, khoảng 2,650$ cho 1 chiếc.

 

Theo nhà sáng lập của công ty Osamu Kitagawa cho biết, họ đã mất 2 năm nghiên cứu và phát triển ra một phương pháp giúp chuyển các dữ liệu thu được từ dạng 2D, hình ảnh chụp đươc, có chất lượng cao sang định dạng 3D để có thể tiến hành in bằng máy in 3D hiện có. Những chiếc mặt nạ được in ra đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt, từ các mạch máu đến các vết nhăn siêu nhỏ.

 

Dự định của REAL-f sẽ là sử dụng các mặt nạ này trong lĩnh vực y khoa cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện tại có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt buồn ngủ của tài xế. Việc hỗ trợ nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện tại, kiểu như FaceID của Apple, cũng là một mục tiêu mà công ty này hướng tới.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14