Nhật Bản sắp có nhân viên khách sạn là... robot

11-02-2015

(Ytuong.com.vn) Loạt robot này có ngoại hình giống y hệt con người cùng khả năng "bắt chước" một số hành vi và có thể "nói" được thông thạo 4 thứ tiếng.

Du khách tới thăm Nhật Bản vào tháng 7 tới có thể ghé qua khách sạn mang tên gọi Henn-na Hotel để trải nghiệm cảm giác được phục vụ bởi...robot giống y hệt người.


Cụ thể, công nghệ robot được cung cấp cho khách sạn này đến từ công ty robot Kokoro với kinh nghiệm 12 năm trong ngành sản xuất robot, trang Telegraph cho biết. Các robot Kokoro được thiết kế lấy nguyên mẫu từ ngoại hình và nét tính cách của phụ nữ Nhật Bản. Chúng có thể mô phỏng một số hành vi của con người như hít thở, nháy mắt, phản hồi lại các ngôn ngữ cơ thể... Đáng chú ý, robot Kokoro thông thạo tới bốn thứ tiếng, bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn và Tiếng Nhật.


Được biết, vào tháng 7 tới, sẽ có 10 robot được đưa về khách sạn Henn-na Hotel. Không dừng lại ở đây, chủ tịch công ty Kokoro ông Hideo Sawada còn tự tin chia sẻ với tờ Japan Times về tham vọng mang robot vào phục vụ tới 90% các công việc trong khách sạn.


CNN cho biết bản thân khách sạn Henn-na Hotel rất hiện đại. Khách đến ở sẽ vào phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt thay vì sử dụng chìa khóa hay thẻ. Nhiệt độ phòng cũng được cho là có thể tự điều chỉnh thông qua một thiết bị có khả năng xác định thân nhiệt. Ngoài ra, khách có thêm bất kì yêu cầu nào có thể liên hệ với lễ tân thông qua một chiếc máy tính bảng.


Được biết, giá phòng khách sạn đặc biệt nói trên là 60 USD một đêm. Henn-na Hotel nhiều khả năng sẽ là khách sạn đầu tiên ở Nhật Bản có sự phục vụ của robot. Tuy nhiên, trước đó ở đất nước mặt trời mọc, robot cũng đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Mới đây, ngân hàng Tokyo đã giới thiệu "Nao", một chú robot có khả năng nói 19 thứ tiếng để hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng khi sử dụng ATM.

Theo T.Sơn


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14