Top 5 ý tưởng cách mạng hàng đầu năm 2018: Kiểm tra sức khỏe thông minh, xuất bản kỹ thuật số, AI, đường hầm an ninh và bán lẻ trực tuyến

12-05-2018

IDEAS+ - Đây là những sáng kiến hàng đầu sẽ thúc đẩy một số xu hướng chính trong năm 2018 và cung cấp nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, xuất bản, quản lý tài sản và kiểm tra sức khỏe.

 

  1. Người dùng kiểm soát sức khỏe qua hộp thông minh

Việc tạo ra một hộp thông minh của Vie cung cấp các thông tin về nhịp tim, huyết áp, lượng đường trong máu và cholesterol và oxy trong máu có thể giúp người dùng phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh mãn tính. Sự đơn giản của việc có một thiết bị như vậy trong nhà bạn cung cấp một bước sơ bộ khi theo dõi sức khỏe có thể được sử dụng trước khi tư vấn một chuyên gia. Một thiết bị đáng chú ý khác là sản phẩm giá rẻ sử dụng nhiệt độ để phát hiện ung thư da.

  1. Nền tảng xuất bản kỹ thuật số kết nối nghệ sĩ với khán gỉa

Tiền điện tử đã đi đầu trong các tin tức vào năm 2017 nhờ vào giá trị của họ nhân với tỷ lệ chưa từng thấy. Mặc dù nhiều người vẫn hoài nghi về độ tin cậy của nó như là một loại tiền tệ, nhưng không thể phủ nhận rằng các hình thức thanh toán này trở nên nổi bật hơn trong những năm tới, đặc biệt là các nhà đầu tư đã có cái nhìn sâu sắc về cách tiền của họ có thể phát triển. Nền tảng xuất bản kỹ thuật số của Lightstreams sử dụng mạng blockchain dựa trên Ethereum để kết nối các nghệ sĩ âm nhạc với khán giả. Mạng lưới này sẽ cung cấp sự minh bạch cho các nghệ sĩ và giúp tránh việc misallocation phí bản quyền và thiệt hại do đánh giá giả mạo gây ra.

  1. Không gian bán lẻ thực tế và tương tác cho những thương hiệu mới nổi

Không gian bán lẻ không chỉ là nơi để duyệt qua các kệ và mua hàng. Công nghệ đã cách mạng hóa trải nghiệm mua sắm bằng cách thay thế trợ lý cửa hàng bằng rô-bốt, thúc đẩy cơ hội bán hàng với các bức tường số và hơn thế nữa. Một cửa hàng mới được phát triển bởi Tập đoàn bất động sản Simon đang hoạt động như một không gian bán lẻ nhỏ cho các thương hiệu mới nổi, loại bỏ chi phí thuê một viên gạch và cửa hàng vữa lâu dài. Các không gian cung cấp vô số các dịch vụ dựa trên công nghệ như giải pháp nhân sự và hiển thị tạm thời.

Các mô hình cho thuê như vậy sẽ giúp các công ty nhỏ và mới vào các lĩnh vực tương ứng của họ đạt được sự công khai mà họ cần để phát triển.

  1. Đường hầm bể cá ảo kiểm tra an ninh

Với các biện pháp an ninh tại các trung tâm giao thông chặt chẽ hơn bao giờ hết, công nghệ có vai trò không thể thiếu trong việc cung cấp một giải pháp đơn giản, trơn tru và nhanh chóng, đáng tin cậy cho cả hành khách và an ninh. Hệ thống an ninh sinh trắc học là một phương pháp phổ biến được thông qua bởi các sân bay như Dubai International, giới thiệu một hệ thống nhận dạng khuôn mặt trong một bể cá ảo. Hành khách chỉ cần đi bộ qua hồ cá hình ống và khi tập trung vào một con cá, 80 camera tích hợp quét khuôn mặt.

Ngoài công nghệ độc đáo này, NEC Corporation đã tạo ra một nguyên mẫu tai nghe hỗ trợ tính toán an toàn nhờ vào xác thực. Thiết bị nhận ra các đặc tính của tai của người dùng để cho phép xác thực rảnh tay, cung cấp cách đăng nhập nhanh hơn vào máy tính của bạn.

  1. Quản lý tài sản AI tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Một khi chỉ xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood, trí tuệ nhân tạo hiện đang mở rộng cách các công ty tiếp cận dữ liệu có thể ảnh hưởng lớn đến hành động kinh doanh của họ.

Thủ công collation hoặc thậm chí sử dụng các hệ thống cơ bản có thể được siêng năng, khó phân tích và những sai lầm có thể dễ dàng thực hiện. Bằng cách sử dụng hệ thống AI, các công ty có thể truy cập phạm vi thông tin rộng nhất có thể với nỗ lực tối thiểu.

Một ví dụ là AskPorter, một nền tảng quản lý tài sản AI nhằm mục đích giảm hiệu suất trong quy trình công việc và thay đổi vai trò của người quản lý tài sản thành người giám sát hoặc người trợ giúp. Bằng cách đóng vai trò là điểm tiếp xúc đầu tiên cho các truy vấn, các câu hỏi và yêu cầu đơn giản từ người thuê có thể được quản lý nhanh chóng và dễ dàng.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14