TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá developer uy tín

27-09-2020

Vấn đề thống nhất quy trình đánh giá ứng viên vào quy trình tuyển dụng vốn là một bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải khi tìm kiếm nhân lực IT.

Để, giải quyết bài toán đó, TopDev đã kết hợp với HackerRank tạo ra những bài đánh giá, sát hạch theo tiêu chuẩn quốc tế giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá chất lượng và sàng lọc ứng viên.

Bài toán tự sàng lọc ứng viên của doanh nghiệp

Với đặc thù công việc của ngành CNTT, để đánh giá năng lực của ứng viên một cách chính xác, nhà tuyển dụng cần trực tiếp đưa ra những bài test kỹ năng. Tuy nhiên, theo khảo sát về Quy trình sàng lọc ứng viên của TopDev, có tới hơn 1000 doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thực hiện đánh giá chất lượng ứng viên.

Theo đó, nếu nhà tuyển dụng tự chủ trong việc đánh giá năng lực, bộ phận HR sẽ cần phải phối hợp cùng với một Senior chuyên môn để xây dựng một bài test phù hợp với vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, sự chênh giữa các kỹ năng và level sẽ khiến người tuyển dụng tốn khá nhiều thời gian để hoàn thiện được một bài test hoàn chỉnh.

Rào cản thứ hai mà nhiều doanh nghiệp đối mặt đến từ việc kết hợp tuyển dụng với bên thứ ba. Hầu hết, nhiều đơn vị tuyển dụng chỉ đơn thuần giải quyết nhu cầu chính cho doanh nghiệp đó là tìm kiếm nhân sự. Theo đó, các nền tảng đánh giá ứng viên hầu như không được tích hợp chung. Nếu như sử dụng đồng thời cả hai kênh sẽ khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc thống nhất và tối ưu hai quy trình này làm một. Thêm nữa, do chưa một hệ thống riêng và chưa có mặt Việt Nam nên các gói dịch vụ này cũng khá đắt đỏ so với ngân sách của các doanh nghiệp Việt Nam.

TopDev x HackerRank: Giải quyết bài toán đánh giá nhân lực cho doanh nghiệp Việt Nam

Đồng hành cùng nhà tuyển dụng IT và mong muốn tăng cường chất lượng ứng viên IT cho doanh nghiệp Việt Nam, TopDev đã tích hợp HackerRank vào trong chính nền tảng tuyển dụng của mình. HackerRank là nền tảng đánh giá, chấm điểm ứng viên IT uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới như Facebook, Quora đều ứng dụng HackerRank vào quy trình tuyển dụng mảng tech của mình. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam, HackerRank vẫn còn khá mới mẻ và khó tiếp cận.

HackerRank là một website cho phép các lập trình viên tham gia rèn luyện, thực hành và kiểm tra năng lực thông qua việc đưa ra lời giải cho những câu hỏi thử thách và bài test lập trình. Hiện tại, HackerRank có gần 91 triệu thử thách code với mọi kỹ năng và level phân loại từ cơ bản tới nâng cao, thu hút hơn 11 triệu lập trình viên toàn cầu tham gia.

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá developer uy tín - Ảnh 1.

Việc tích hợp HackerRank vào nền tảng tuyển dụng IT TopDev cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và trực tiếp đánh giá được năng lực của ứng viên từ một hệ thống duy nhất. Quy trình tuyển dụng và đánh giá năng lực TopDev x HackerRank được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đăng tuyển trên TopDev, ở giai đoạn này nhà tuyển dụng cần thống nhất các vị trí - level cần test kỹ năng trên nền tảng.

Giai đoạn 2: Nhận CV ứng viên, các CV đạt yêu cầu sẽ được gửi qua email cho nhà tuyển dụng. Đồng thời TopDev x HackerRank sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên thực hiện bài test đã được biên soạn sẵn.

Giai đoạn 3: Nhận kết quả bài test của ứng viên, sau khi ứng viên hoàn thành bài test, kết quả do HackerRank đánh giá sẽ được TopDev gửi đến email nhà tuyển dụng.

Giai đoạn 4: Đánh giá ứng viên

Bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp nhà tuyển dụng giải quyết rất nhiều vấn đề. Trong đó nổi bật nhất là việc tối ưu quy trình và tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Nhờ có bài đánh giá mà nhà tuyển dụng sẽ lọc được CV của ứng viên nhanh hơn, việc đánh giá năng lực cũng chính xác và khách quan hơn. Quy trình tuyển dụng được rút ngắn nhờ việc trực tiếp loại những kết quả "thấp" hơn. Bên cạnh đó, TopDev x HackerRank cũng tạo nên sự thống nhất giữa quy trình tuyển dụng và quy trình đánh giá năng lực.

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá developer uy tín - Ảnh 2.

Việc mang chương trình đánh giá lập trình IT uy tín nhất thế giới về Việt Nam của TopDev đã tạo ra một "cú nổ" lớn trong cộng đồng IT. Sự kết hợp giữa TopDev x HackerRank nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của nhà tuyển dụng và được giới chuyên môn đánh giá cao. Mới đây, TopDev cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tư chiến lược đến từ SaraminHR - nền tảng tuyển dụng việc làm số một tại Hàn Quốc. Việc đầu tư chiến lược vào TopDev là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của Saramin. Được biết, thương vụ đầu tư này có giá trị lên tới 7 con số (tính theo đơn vị USD).

TopDev là nền tảng tuyển dụng và việc làm chuyên về IT hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên. Đối tác của TopDev hầu hết là các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực. Ngoài ra, TopDev cũng là một đơn vị uy tín trong việc khảo sát, phân tích và báo cáo thị trường IT theo quý/năm.

Nguồn: Soha

Link: https://soha.vn/topdev-nen-tang-tuyen-dung-it-va-danh-gia-developer-uy-tin-20200925214338928.htm


Content 14