Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ xử lý ngôn ngữ tiếng Việt

06-10-2020

Ngày 25-9 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trợ lý ảo tiếng Việt "Viettel Cyberbot" - một nền tảng công nghệ xử lý ngôn ngữ tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Đây là một trong các nền tảng số "Make in Vietnam" - một nội dung được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát động tới các doanh nghiệp công nghệ Việt nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nền tảng Viettel Cyberbot được phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng Viettel, với mục đích giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ xử lý ngôn ngữ tiếng Việt.

Viettel Cyberbot ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể "hiểu" được nội dung mà khách hàng muốn truyền tải trong quá trình giao tiếp và tự động cải tiến hệ thống liên tục từ chính những tình huống thực tế.

Tính đổi mới khác biệt của Viettel Cyberbot là kết hợp được các công nghệ xử lý giọng nói với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt cùng một lúc. Viettel Cyberbot sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu được tới 40% nguồn lực chăm sóc khách hàng đồng thời nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng. 

 

Thời gian tới, Viettel Cyberbot sẽ phát triển trở thành nền tảng Trợ lý ảo tiếng Việt toàn diện, có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp, triển khai hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng độc lập mà không cần có sẵn tổng đài nội bộ - đại diện Trung tâm Không gian mạng Viettel, đơn vị phát triển ứng dụng chia sẻ thông tin.

Nguồn: Tuổi Trẻ online
Link: https://congnghe.tuoitre.vn/ung-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-cong-nghe-xu-ly-ngon-ngu-tieng-viet-20200925165107253.htm

 

Content 14