Uống nước chanh buổi sáng và những điều bạn cần lưu ý tránh lợi bất cập hại

29-06-2020

Uống nước chanh buổi sáng rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khôn lường, gây nguy hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên uống nước chanh mỗi ngày, vì nước chanh có chứa chất chống oxy hóa, protein, vitamin B và C, flavonoid, phốt pho, kali, carbohydrate và dầu dễ bay hơi giúp kháng khuẩn, kháng vi-rút và xây dựng miễn dịch cho cơ thể.

Chính vì vậy, hiện nay, rất nhiều người lựa chọn uống nước chanh buổi sáng để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh lợi bất cập hại.


Uống nước chanh khi đói

Uống nước chanh khi bụng đói sẽ dễ làm tăng axit trong dạ dày, tình trạng này diễn ra thường xuyên, lâu dần sẽ khiến axit dạ dày tăng quá nhiều dẫn đến viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng. Vì vậy, hãy lưu ý khi uống nước chanh vào buổi sáng là sử dụng sau khi ăn sáng từ 1-2 tiếng.

 
uống nước chanh buổi sáng
Uống nước chanh buổi sáng khi đói có thể khiến bạn đau dạ dày. Ảnh: pinterest

 

Pha nước cốt chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng

Nước quá lạnh pha với chanh có thể gây sốc cho cơ thể khi uống còn nếu pha với nước quá nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả sử dụng. Hãy pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng tối đa và không ảnh hưởng đến dạ dày.
 

uống nước chanh buổi sáng
Nên pha nước chanh với nước ấm. Ảnh: Jamja

Pha nhiều nước cốt chanh

Uống ước chanh vào buổi sáng dù tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên pha qua nhiều nước cốt chanh nếu không muốn đối mặt với chứng ợ chua. Một quả chanh có thể pha với 3-4 cốc nước.
 

uống nước chanh buổi sáng
Không nên pha quá nhiều nước cốt chanh. Ảnh: VTC

 

Uống nước chanh mà không có ống hút

Nước chanh vốn dĩ chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng men răng nếu hay có thể khiến bạn dễ bị sâu răng, răng bị nhạy cảm hơn khi uống hàng ngày. Vì vậy khi uống nước chanh vào buổi sáng, bạn hãy sử dụng ống hút để tránh làm hỏng men răng.
 

uống nước chanh buổi sáng
Uống nước chanh bằng ống hút để tránh làm hỏng men răng. Ảnh: pinterest

 

Uống nhiều nước chanh

Càng nhiều không có nghĩa là càng tốt, uống nước chanh buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên uống 1 cốc pha loãng. Uống quá nhiều nước chanh dễ khiến bạn bị đau dạ dày và tiêu chảy.
 

uống nước chanh buổi sáng
Chỉ nên uống 1 cốc nước chanh pha loãng vào buổi sáng. Ảnh: VOV
Nguồn: dulichvietnam.com.vn 

 

Content 14