Chuyến bay thứ hai của SpaceX Falcon Heavy sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 4

16-03-2019

IDEAS+ - Tên lửa Falcon Heavy khổng lồ của SpaceX, được lên kế hoạch cho lần phóng tiếp theo vào ngày 7 tháng 4. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy kể từ khi ra mắt gần như hoàn hảo vào tháng 2 năm 2018.

 

Một tên lửa hạng nặng SpaceX Falcon nhấc khỏi bệ phóng lịch sử 39-A tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida, Hoa Kỳ, ngày 6 tháng 2 năm 2018. Reuters

Nhiệm vụ phóng tên lửa này mang tên Arabsat 6A sẽ phóng một vệ tinh liên lạc lớn cho tập đoàn Arabsat của Ả Rập Saudi. Được xây dựng bởi Lockheed Martin, vệ tinh được phó chủ tịch của Lockheed Lisa Callahan mô tả là một trong những vệ tinh liên lạc thương mại tiên tiến nhất mà chúng tôi từng chế tạo.

Arabsat 6A trước đây đã nhắm mục tiêu vào đầu quý ba năm ngoái nhưng đã lỡ vài tháng. SpaceX đã không tiến hành thử lửa tên lửa trên bệ phóng của mình tại Trung tâm Vũ trụ NASA Kennedy Kennedy, thường được thực hiện một hoặc hai tuần trước đó.

Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy kể từ lần ra mắt đầu tiên gần như hoàn hảo của nó vào tháng 2 năm 2018. Với mức giá từ 90 triệu đến 150 triệu đô la mỗi lần phóng, Falcon Heavy đã đưa ra một bản kê khai có giá trị về các lần ra mắt trong tương lai, mặc dù nó chỉ bay một lần . Ngoài ra, Falcon Heavy được chứng nhận của Không quân Hoa Kỳ cho các vụ phóng an ninh quốc gia vào năm ngoái, cũng như trao cho SpaceX một hợp đồng trị giá 130 triệu đô la để phóng vệ tinh của Bộ chỉ huy Vũ trụ Không quân.

Những điểm nổi bật trong buổi ra mắt Falcon Heavy thành công của SpaceX.

SpaceX đã chế tạo Falcon Heavy trong số ba tên lửa của công ty Falcon Falcon 9 - một hệ thống hiện đã hoàn thành hàng chục lần phóng thành công trong vài năm qua. Ba lõi đứng cạnh nhau để tạo ra một khối động cơ 27 động cơ. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SpaceX, Elon Musk, cho biết lõi trung tâm cần có khả năng được nâng cấp rất nhiều, nhưng các lõi Falcon 9 ở mỗi bên sử dụng hầu hết các khung máy bay giống nhau.

Tên lửa Falcon Heavy khổng lồ được lên kế hoạch cho lần phóng tiếp theo của nó không sớm hơn ngày 7 tháng 4 lúc 6:36 chiều ET (22:36 UTC).


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14