Tin sáng 02.12.2019 – Knocker: Công nghệ nhận diện bằng cách gõ vào đồ vật

02-12-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong khi các sản phẩm hiện nay cho phép điện thoại thông minh nhận biết đồ vật qua hình ảnh nhưng không phải ai cũng bận tâm đến việc chụp hình. Knocker là một hệ thống mới cho phép nhận biết đồ vật bằng cách gõ lên đồ vật đó.

Được phát triển bởi các nhà khoa học ở Viện Khoa Học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), công nghệ đã được ra đời với tên Knocker.

Ban đầu, nó được "đào tạo" về các đối tượng mẫu, sử dụng micrô, con quay hồi chuyển và gia tốc kế hiện có để tìm hiểu các âm thanh và rung động cụ thể xảy ra khi điện thoại tiếp xúc mạnh với từng vật phẩm. Khi điện thoại sau đó bị đập vào thứ gì đó, nó sẽ so sánh âm thanh và rung động của vật thể đó với âm thanh mà nó học được. Nếu một kết quả khớp được tìm thấy, thì đối tượng được xác định.

Knocker đã được đào tạo để nhận ra 23 mặt hàng thường được sử dụng như máy tính xách tay, xe đạp, sách và chai nước. Trong tình trạng phát triển hiện tại, nó có tỷ lệ chính xác nhận dạng là 83% khi được sử dụng trong các môi trường ồn ào như lề đường hoặc quán cà phê bận rộn, mặc dù con số đó tăng lên 98% ở những địa điểm yên tĩnh.

Tất nhiên, hầu hết người dùng tiềm năng sẽ biết những đối tượng mà họ thường xuyên sử dụng là gì. Thay vào đó, người ta hình dung rằng Knocker có thể được sử dụng cho các ứng dụng như đặt mua nước đóng chai mới khi điện thoại bị đập vào chai rỗng.

"Công nghệ mới này không yêu cầu bất kỳ cảm biến hoặc phần cứng chuyên dụng nào", giáo sư Sung-Ju Lee nói. "Nó chỉ đơn giản là sử dụng các cảm biến tích hợp trên điện thoại thông minh và tận dụng sức mạnh của máy học. Nó là một giải pháp phần mềm mà người dùng điện thoại thông minh hàng ngày có thể được hưởng lợi ngay lập tức."

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14