khẩu trang có thể thay đổi nhiệt độ khi phát hiện người đeo bị sốt

14-09-2020

Sản phẩm khẩu trang thay đổi nhiệt độ khi phát hiện người đeo bị sốt chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Một công ty dệt may ở thị trấn Alcoi, tỉnh Alicante, Tây Ban Nha đã phát minh ra loại khẩu trang mới sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt. Cụ thể đó là loại khẩu trang có thể thay đổi màu sắc ngay khi có dấu hiệu người đeo bị sốt.

Đã có loại khẩu trang có thể thay đổi nhiệt độ khi phát hiện người đeo bị sốt - Ảnh 1.

Colorprint Fashion, công ty dệt may đã chế tạo ra loại khẩu trang vải đặc biệt này đã làm việc miệt mài trong nhiều tháng qua để tìm ra giải pháp hiệu quả phòng chống đại dịch Covid-19.

Khẩu trang tái sử dụng có nhiều màu, có thể rửa và khử trùng mà không ảnh hưởng đến đặc tính của chúng. Hiệu suất lọc vi khuẩn của loại khẩu trang này là 98%. Khẩu trang sử dụng cùng một loại vải mà công ty chế tạo ra dây đeo cổ tay.

Cách hoạt động của loại khẩu trang này vô cùng đơn giản khi nó sẽ nhanh chóng chuyển sang màu trắng nếu người mặc có nhiệt độ cơ thể cao trên 37,5 độ C.

Đã có loại khẩu trang có thể thay đổi nhiệt độ khi phát hiện người đeo bị sốt - Ảnh 2.

Sáng lập gia công ty, Rafael Torregrosa cho biết: "Với kinh nghiệm hơn 45 năm cùng kiến thức và công nghệ cần thiết để phát triển các sản phẩm dệt sáng tạo, thiết thực, chúng tôi biết rằng không thể ngồi yên trước tình hình dịch bệnh và đã đến lúc chúng tôti đưa ra câu trả lời".

Torregrosa kỳ vọng các sản phẩm khẩu trang vải của công ty có thể giúp nhanh chóng phát hiện các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, ngăn chặn nguồn lây và giảm đi nỗi mệt nhọc của các chuyên gia y tế.

Đã có loại khẩu trang có thể thay đổi nhiệt độ khi phát hiện người đeo bị sốt - Ảnh 3.

Ống nhấn mạnh: "Đó là một phụ kiện tiện dụng, cho phép bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể liên tục theo thời gian thực. Nó đặc biệt mang tính thực tiễn cao khi trẻ em sẽ sớm bắt đầu đi học trở lại".

Sản phẩm khẩu trang có thể thay đổi màu sắc khi phát hiện thay đổi nhiệt độ đã được Viện Dệt may Công nghệ Tây Ban Nha phê duyệt và chứng nhận có hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 và có thể tái sử dụng sau khi giặt sạch.

Hiện Colorprint Fashion đang tiếp tục phát triển một phụ kiện có thể phát hiện nhiệt độ khác, đó là miếng dán trên da, cho phép mọi người xung quanh có thể biết một người có dấu hiệu đang bị sốt hay không.

Chẳng hạn ở những nơi công cộng, đông người hoặc trong các bệnh viện, việc phát sớm các ca có biểu hiện bệnh chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Nguồn: Soha - Tham khảo Thinkspain


 

Content 14