NASA bị tố làm mờ vật thể nghi tàu ngoài hành tinh bay qua ISS

08-03-2017

Các thợ săn UFO cho rằng NASA đã làm mờ hình ảnh những vật thể phát sáng nghi tàu của người ngoài hành tinh lọt vào máy quay của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Thợ săn UFO Streetcap1 chia sẻ trên YouTube đoạn video quay cảnh một vật thể dài lơ lửng trên Trái Đất cùng hai vật thể phát sáng khác bay bên dưới, Mirror hôm 6/3 đưa tin. Những người theo thuyết âm mưu tố Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) điều chỉnh ánh sáng trong video để khiến vật thể trông như biến mất.

"Chúng tôi trông thấy rõ một số vật thể bất thường, trong đó có vật thể bay không xác định (UFO) hình điếu thuốc cực dài này. Đó là vật thể không xác định, chúng tôi không biết nó là gì", thợ săn UFO Tyler Glockner, thành viên nhóm SecureTeam10, cho biết.

 


Theo Glockner, NASA có thể làm mờ cảnh quay để che giấu vật thể. "NASA cung cấp cho chúng ta những video có độ phân giải thấp và giữ lại bản gốc có độ phân giải cao", Glockner nói.

Tuy khó có thể xác định rõ vật thể xuất hiện trong video trích xuất từ máy quay của trạm ISS, có một số cách giải thích cho những vụ bắt gặp UFO kiểu này.

"Số lượng UFO được phát hiện bay quanh trạm ISS thật đáng kinh ngạc, nhưng giống như video này, luôn có một cách giải thích đơn giản", Nigel Watson, chuyên gia về UFO kiêm tác giải cuốn sách UFO Investigations Manual, giải thích.

"Đây rất có thể là ảnh phản chiếu ống kính xuất hiện và biến mất khi ánh sáng thay đổi, mang lại ấn tượng một vật thể ngoài hành tinh lọt vào và bay khuất khỏi tầm mắt. Nhiều UFO được máy quay của trạm ISS ghi lại cũng có thể là rác vũ trụ hoặc vệ tinh ở xa, thậm chí mảnh vỡ hay hạt rất nhỏ trông giống UFO khi được Mặt Trời chiếu sáng", Watson cho biết.


Theo KH & PT


Content 14