[WORLDKINGS] Tin sáng 25.01.2021 - Máy chơi game điện tử dùng năng lượng mặt trời thay cho pin

25-01-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Như một cách để chứng minh những tiến bộ về công nghệ năng lượng và việc chúng dẫn dắt con người trong tương lai, một nhóm các nhà nghiên cứu đã chế tạo Game Boy (máy chơi game cầm tay) không cần pin, thay vào đó là việc tự cung cấp năng lượng từ kết hợp của năng lượng mặt trời và tương tác của người dùng với thiết bị.

Hệ thống chơi game được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Northwestern ở Mỹ và TU Delft ở Hà Lan, những người đặt ra để khám phá các giới hạn của máy tính không dùng pin.

 

 

Hệ thống này có bộ xử lý sao chép lại bộ xử lý của Nintendo Game Boy 8-bit cổ điển và có thể chơi các trò chơi từ hộp mực gốc của bảng điều khiển đó, mà nó thực sự đòi hỏi một lượng điện toán và năng lượng đáng kể.

Nhưng thay vì chuyển sang dùng pin để cung cấp năng lượng liên tục, nhóm nghiên cứu đã nhúng các tấm pin mặt trời xung quanh mép màn hình hoạt động song song với một hệ thống dựa trên tụ điện để thu năng lượng từ các tương tác của người dùng với thiết bị khi họ nhấn các nút của nó.

 

 

Thiết bị này có kích thước và hình dạng giống như một Game Boy gốc và có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa hai nguồn năng lượng này, nhưng không phải là không có một chút gián đoạn nào đối với trò chơi.

Những gián đoạn này chỉ kéo dài chưa đầy một giây trong các điều kiện chơi trò chơi điển hình, phù hợp với các trò chơi như Tetris hoặc Solitaire, nhưng sẽ cần giải quyết cho các tựa game hành động nặng hơn.

 

 

Về mặt tích cực, hệ thống có thể lưu tiến trình của người dùng khi mất điện, cho phép họ tiếp tục nơi họ đã dừng lại ngay cả khi Mario (game) đang ở giữa không trung.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Content 14