Agribank nhận giải Sao Khuê ‘Phần mềm xuất sắc’

18-04-2017

Do tập trung triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử dựa trên thế mạnh công nghệ thông tin vững mạnh và hiện đại, nên mới đây, tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017, Agribank đã được nhận giải “Phần mềm xuất sắc nhất”.

Hai hệ thống dịch vụ của Agribank là Cổng thanh toán thuế điện tử (Agribank Tax Payment System - AGRITAX) và Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking (CBPS) đã được trao giải “Phần mềm xuất sắc” tại Sao Khuê 2017 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Theo đó, sản phẩm Cổng thanh toán thuế điện tử AGRITAX của Agribank được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tập trung, kết nối trực tuyến với các đối tác Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và tương tác trực tiếp với Corebanking của Agribank.

AGRITAX được triển khai trên toàn bộ mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước, ở cả nông thôn, thành thị, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo để hỗ trợ khách hàng thuận lợi trong quá trình nộp thuế ngân sách Nhà nước, giảm thời gian thu-nộp thuế,  khách hàng có thể nộp thuế tại bất cứ đâu có kết nối internet, thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả ngày lễ, tết. Các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng được Agribank và cơ quan thuế xác nhận kết quả giao dịch tức thời.

Đặc biệt, Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking CBPS (Cross Border Payment System) là hệ thống thanh toán, chuyển tiền quốc tế hoàn chỉnh do Agribank xây dựng trên nền tảng công nghệ internet tiên tiến, áp dụng các giải pháp bảo mật cao cấp của Agribank.

Hệ thống CBPS là một giải pháp tổng thể, có tính thống nhất cao,  được thiết kế với công nghệ bảo mật tiên tiến, mang đến sự yên tâm cho đối tác và khách hàng khi giao dịch.

Việc áp dụng hệ thống thanh toán CBPS giúp Agribank chỉ mất 5 phút để xử lý yêu cầu chuyển tiền bằng VND hoặc LAK của khách hàng đến người thụ hưởng, giúp ngân hàng nhanh chóng thực hiện tra soát với đối tác khi có yêu cầu từ khách hàng và dễ dàng mở rộng kết nối tới mọi chi nhánh của Agribank trên toàn quốc để phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán của khách hàng Việt Nam và khách hàng Lào.

Đây là hệ thống giúp Agribank tiến tới phục vụ thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Trung Quốc.

 

Theo CP


Content 14